MG(รถยนต์ เอ็มจี)

กว่า 5 ปี ที่ประเทศไทยได้รู้จักกับแบรนด์รถยนต์ใหม่อย่าง MG หลังเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2556 และเริ่มจำหน่าย MG 6 รถยนต์รุ่นแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2557 ซึ่งนับเป็นรถยนต์รายแรก ที่มีการติดตั้ง Sunroof นรถยนต์ขนาดเล็ก และมาพร้อมระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะหรือระบบปฏิบัติการ i-SMART ที่สามารถสั่งการด้วยเสียงภาษาไทย เป็นระบบแรกและระบบเดียวในโลก ทั้งชูเรื่องความโดดเด่นด้านนวัตกรรมกับสมรรถนะ โชว์รูมที่มีถึง 104 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ ซึ่งตั้งเป้าจะขยายเพิ่มเป็น 140 แห่ง ภายในปี 2562 นี้ด้วย และบริการหลังการขายที่มาตรฐาน ด้วยการให้บริการแบบครบวงจร สำหรับ MG ก็เกิดจากความร่วมมือของ 2 บริษัท ระหว่าง “เซี่ยงไฮ้ ออโตโมทีฟ” หรือ SAIC ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ร่วมทุนกลุ่มซีพี (CP) ตั้งบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และตั้งบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ MG ในไทย ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา รถยนต์คันแรกที่ MG จำหน่ายคือ MG 6 เป็นรถยนต์นั่งในกลุ่มคอมแพ็คคาร์ (C-Segment) ดีไซน์สปอร์ต ซึ่งโดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ สมรรถนะ และความปลอดภัย จากนั้นในช่วงเดือนเมษายน 2558 ได้มีการแนะนำรถยนต์ MG 3 ที่มาพร้อมรูปลักษณ์และสีสันที่โดดเด่นพร้อมการติดตั้งซันรูฟ (Sunroof) ในรถยนต์ขนาดเล็กเป็นครั้งแรกของตลาดเมืองไทย ในช่วงครึ่งหลังของปี 2558 เอ็มจีได้แนะนำรถยนต์ MG6 ใหม่ ที่มีการเพิ่มฟังก์ชั่นที่เหนือระดับพร้อมติดตั้งเทคโนโลยี inkaNet และรถยนต์ MG 5 รถยนต์ในกลุ่มซับคอมแพ็คคาร์แบบ 4 ประตู สไตล์คูเป้ ที่ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ห้องโดยสารขนาดใหญ่เทียบเท่ารถคอมแพ็คคาร์ ในปี 2559 ได้เปิดตัวรถยนต์ MG GS รถสปอร์ต SUV ที่มีสมรรถนะสูงรุ่นหนึ่ง ในปี 2560 แนะนำรถยนต์ MG ZS สมาร์ทเอสยูวีที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART และล่าสุดในกลางปี 2561 ที่ผ่าน ได้มีการแนะนำ MG3 ใหม่ ซึ่งมาพร้อมระบบ i-SMART และระบบความปลอดภัยครบครันซึ่งให้ความสนุกในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์MGทั้งหมด 8 รุ่น ได้แก่ MG 3(เอ็มจี 3) ,MG 5(เอ็มจี 5) ,MG Extender(เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์),MG HS (เอ็มจี เฮชเอช),MG V80(เอ็มจี วี80),MG ZS(เอ็มจี แซดเอช) ,MG ZS EV(เอ็มจี แซดเอช อีวี),MG EP(เอ็มจี อีพี) อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร MG (รถยนต์ เอ็มจี) ประเทศไทย

MG เผยคอนเซปท์สปอร์ตไฟฟ้าคันใหม่ MG Cyberster วิ่งไกล 800 กม.

MG (เอ็มจี) ลอนดอน ได้ทำการเปิดคอนเซปท์รถสปอร์ตคันใหม่ในนาม MG Cyberster แบบเปิดประทุน ก่อนที่จะมีรายละเอียดออกมาในงาน เซี่ยงไฮ้ ออโต้ โชว์ ในช่วงเดือนเมษายน 2564 นี้ การทำรถคอนเซปท์ออกมา ก็เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการวิจัยและค้นคว้าความเป็นไปได้ที่เอ็มจีจะทำรถสปอร์ตออกมาในอนาคตการออกแบบจากที่เห็นด้านหน้า จะมีความโค้งมนสไตล์สปอร์ต ที่เสริมแรง Aerodynamics ให้ไหลผ่านตัวรถ และจะไปช่วยระบายความร้อนจากเบรก ไฟหน้าแบบ Magic Eye ที่เห็นจะคล้ายลูกตา 2 ข้าง จะเปิดออกเมื่อทำการเปิดไฟเสกิร์ตด้านข้างที่โค้งเข

2021 MG ZS EV ไม่มางานมอเตอร์โชว์ 2021 หลบทาง ORA Good Cat หรือมีรุ่นใหม่มาแทนกันแน่?

งานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2021 นี้เป็นโอกาสทองของการทำยอดขายรถ ค่ายรถหลากยี่ห้อก็ขนเอารถที่ตนเองมีขายมาวางในบูธ เรียกยอดจองยอดซื้อกันไป ซึ่งถ้ารถรุ่นใดไม่ได้มาในงานนี้ ก็หมายถงว่า ชะตากรรมของรุ่นดังกล่าว จะไม่ได้ไปต่อในเร็ววันนี้แน่นอนMG ZS EV ไม่มางานมอเตอร์โชว์MG ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) คือรถรุ่นหนึ่งที่เคยขายดีระดับยอดขายอันดับหนึ่งในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของไทย เพราะนอกจากเป็นรถยกสูงตามกระแสนิยม ที่มีทรงทันสมัยแล้ว แถมยังใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนในราคาแค่ 1,190,000 บาท ถือว่าไม่เกินเอื้อมสำหรับช

รวม 10 รถใหม่เด่นสุด ในงานมอเตอร์โชว์ 2021 มีสเปคและราคา ยกเว้น Great Wall Motor

งานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2021 มีรถใหม่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในไทยหลายรุ่น เราจึงขอรวบรวมรถใหม่ 10 รุ่นที่เด่นสุด รถที่คนมุงเยอะ พร้อมบอกสเปคและราคาหมดทุกรุ่น ยกเว้น ORA Good Cat ที่อยู่ในรายชื่อรถดัง แต่ยังไม่บอกราคาให้ทราบBMW M4BMW M4 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4) เปิดตัวจริงให้ชมเป็นครั้งแรกในงานนี้ เป็นโฉมโมเดลเชนจ์ใหม่หมดจรด ทิ้งเครื่อง V8 กับเกียร์คลัตช์คู่เดิม เปลี่ยนเป็นเครื่อง V6 ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลัง 510 แรงม้า ขับล้อหลังด้วยเกียร์อัตโนมัติทอร์คคอนเวิร์ตเตอร์ 8 สปีด พร้อมขายแล้วด้วยราคา 9,999,000

Rendered : 2021 MG Extender Gundam Inspired Edition ถ้ากระบะแต่งเป็นหุ่นยนต์ จะเข้ากันมั้ย?

2021 MG Extender (2021 เอ็มจี เอกซ์เทนเดอร์) เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเกือบ 2 ปีที่แล้ว แต่ทำยอดขายไม่ดีสมใจอยาก ล่าสุดนี้ได้ถูกปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์อย่างรวดเร็ว กับจุดเด่นที่กระจังหน้าขนาดใหญ่และตั้งชัน หวังใช้รูปลักษณ์ที่ดุดันมากขึ้น มาดึงดูดความสนใจของคอรถกระบะเมืองไทยเอ็มจี เอกซ์เทนเดอร์ ไมเนอร์เชนจ์ใหม่มีทรงเหลี่ยมขึ้น เน้นภาพลักษณ์ความแข็งแรงบึกบึน เปิดตัวในช่วงกระแสการ์ตูนหุ่นยนต์กลับมาโด่งดังพอดี นั่นคือเรื่อง Gundam (กันดั้ม) ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และมีสินค้าหลายอย่างที่ได้ทำลวดลาย

2021 MG HS ราคาเริ่มต้น 9.19 แสนบาทพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตรที่ออกแบบเพื่อครอบครัว

MG HS (เอ็มจี เอชเอส) เป็นรถอเนกประสงค์ SUV ผลิตโดยค่ายรถน้องใหม่จากประเทศจีนอย่าง MG ทำตลาดในกลุ่มรถยนต์คอมแพคครอสโอเวอร์ (Compact Crossove) เปิดตัวในประเทศไทยเมื่อปี 2019 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร ที่ส่งกำลังด้วยเกียร์ TST (Twin Clutch Sportronic Transmission) 7 สปีด ให้กำลังสูงสุดถึง 162 แรงม้า พร้อมดีไซน์ทันสมัย ที่ทำให้หลายคนอยากจับจองเป็นเจ้าของ2020 MG HS เป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่ผสานดีไซน์ความเรียบหรูกับความทันสมัยได้อย่างลงตัว ภายในออกแบบให้ใช้งานง่าย ขับสนุกด้วยเครื

ชมงาน BIMS 2021 ดู GWM มาแรง MG Extender หน้าใหม่ หรือ Audi e-tron GT และอื่น ๆ เรารวมไว้ให้คุณแล้วที่นี่

Bangkok International Motorshow 2021 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021) เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน 2564 เป็นครั้งที่ 42 ในธีม “Shaping the next chapter วิถีชีวิตใหม่ใจเป็นสุข"โดยเราจะพามาชมงานโดยรอบสำหรับรถยนต์กัน ว่าบูทไหนเขามีอะไรเด่น น่าสนใจ เพื่อเรียกน้ำย่อยให้กับคุณผู้อ่านทั้งหลายที่อยากจะมาลองเข้าชมงานดูกันครับเอากลับบ้านได้ไหมครับGreat Wall Motorแน่นอนความน่าสนใจในงานนี้คือการเปิดตั

MG Malaysia Videos

MG HS Sport Premium SUV สุดหรูหราพร้อมสะกดทุกสายตา กับราคาเร้าใจ เริ่มต้น 919,000 บาท

MG Extender สัมผัสแรกกับกระบะพันธุ์ยักษ์ ให้มากกว่าความแกร่ง ลุยได้ทุกที่ ออฟชั่นครบจัดเต็ม.

MG GS สปอร์ต SUV สุดเร้าใจ ล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี ดีกรีสัญชาติอังกฤษ

รีวิว MG (รถยนต์ เอ็มจี)

3.0

2020 MG ZS 1.5L C Plus

ข้อดี
mg zs 2020 ราคาก็ไม่แพงมาก พื้นที่ท้ายรถค่อนข้างใหญ่ สามารถใส่ของได้เยอะ
ข้อเสีย
รัศมีวงเลี้ยวที่ 5.6 เมตรนั้นใหญ่เกินไป มันไม่สะดวกเมื่อหันหลังต้องหมุนเป็นวงใหญ่เสมอ คุณภาพอุปกรณ์ค่อนข้างต่ำ หลังจากนั้น เป็นรุ่นต่ำสุด และพลังงานอ่อนแอเล็กน้อย ถ้าราคา mg zsน้อยลงหน่อยคงยิ่งดีกว่า อิอิ
ดูรีวิว
3.0

2020 MG 3 1.5L C

ข้อดี
การควบคุมนั้นค่อนข้างดี และประหยัดน้ำมัน
ข้อเสีย
รุ่นย่อย C ไม่มีไฟหน้า LED จึงไม่ค่อยสดวกเมื่อขับรถตอนกลางคืน
ดูรีวิว
4.0

2020 MG ZS 1.5L X Plus

ข้อดี
การรวมกันของไฟ LED ทำให้ฉันรู้สึกสบายใจมากขึ้นเมื่อขับรถตอนกลางคืน การออกแบบตกแต่งภายในและวัสดุหรูหรา การกำหนดค่าความปลอดภัยสูง
ข้อเสีย
พลังอ่อนแอมาก หากคุณไล่ตามความพอใจในการขับขี่ มันก็จะหายไปอย่างสมบูรณ์ พิกเซลของภาพที่กลับด้านนั้นต่ำมาก และมุมมองนั้นพร่ามัวโชคดีที่ไดรเวอร์เก่าของฉันไม่ต้องการความช่วยเหลือในการย้อนกลับของภาพเมื่อกลับด้าน
ดูรีวิว
5.0

2020 MG 3 1.5L X

ข้อดี
ขนาดเล็กและมีรูปลักษ์น่ารัก เหมาะสำหรับสาว ๆ อย่างฉัน ในตอนแรก เพราะว่าฉันอยากซื้อสกู๊ตเตอร์เพื่อเดินทางไปทำงาน จึงซื้อมา ตอนนี้มันดูเป็นข้อเลือกที่ถูกต้องจริง ๆ
ข้อเสีย
ไม่ะมีข้อเสียอะไร แค่มีเสียงรบกวนเล็กน้อยเมื่อขับด้วยความเร็วสูง
ดูรีวิว
5.0

2020 MG ZS 1.5L D Plus

ข้อดี
มันค่อนข้างประณีตและดูสปอร์ตและหรูหรา มันเหมาะสำหรับฉันในฐานะผู้มีรายได้น้อยที่เพิ่งทำงานมาสองสามปี มันไม่เอิกเกริก แต่สวยงาม การตกแต่งภายในเป็นที่น่าพอใจสำหรับฉัน ส่วนใหญ่เป็นเพราะมันดูหรูหรา และวัสดุที่ใช้นั้นดีมาก ทำให้รู้สึกสะดวกสบาย ปัจจุบันฉันเป็นคนเดียวที่ใช้รถคันนี้ ดังนั้นฉันคิดว่า MG ZS มีพื้นที่เพียงพอในรถ และพื้นที่ท้ายรถก็ใหญ่มากเช่นกัน การควบคุมดีมาก ไม่เหมือนกับการขับ SUV แม้ว่า MG ZS เป็น SUV แต่เป็น SUV ขนาดเล็กที่มีน้ำหนักรถเพียง 1.3 ตันดังนั้น การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงจะไม่สูงมาก ตอนนี้ฉันขับไปได้ประมาณ 800 กิโลเมตรปริมาณการใช้เชื้อเพลิงโดยรวมอยู่ที่ 7-8 L / 100km ดี สบายมาก ที่นั่งไม่นุ่มเกินไปหรือแข็งเกินไป สามารถปรับมุมพนักพิงศีรษะได้ ความสะดวกสบายโดยรวมดี
ข้อเสีย
พลังงานไม่ค่อยดี เมื่อฉันขับรถคันนี้ มีเพียงคนอื่นเท่านั้นที่เหนือกว่ารถของฉัน ไม่ค่อยฉันเลยแซงคนอื่น ถ้าพลังแข็งแกร่งขึ้นมันก็จะดีขึ้น
ดูรีวิว