Subaru

Subaru (ซูบารุ) บริษัทผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศญี่ปุ่น ดำเนินธุรกิจทั่วโลก โดยในประเทศไทยมีบริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทำตลาดรถยนต์หลายรุ่น ได้แก่ Subaru Forester, XV, WRX, WRX STI และ BRZ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Subaru ประเทศไทย

Subaru เตรียมปิดโรงงานอย่างน้อยครึ่งเดือนเซ่นเซมิคอนดัคเตอร์ขาดแคลน

ผลกระทบจากการขาดแคลนเซมิคอนดัคเตอร์เริ่มส่งผลกระทบไปทั่วโลกในทุกอุตสาหกรรม แม้จะมีความพยายามในการแก้ไขสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่ก็ดูเหมือนว่าสถานการณ์ต่าง ๆ จะยังไม่ดีขึ้นล่าสุด มีรายงานว่าผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Subaru (ซูบารุ) เตรียมประกาศปิดโรงงานแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลาไม่น้อยกว่า 2 สัปดาห์ เนื่องจากผลกระทบด้านการขาดแคลนชิ้นส่วนเซมิคอนดัคเตอร์โรงงานที่จะถูกปิดสายการผลิตได้แก่โรงงานยาจิมะ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองกุนมะ โดยกำหนดการแรกที่ประกาศปิดออกมาคือตั้งแต่วันที่ 10-27 เมษายน

ออพชั่นล้ำที่ถูกลืมใน 2021 Subaru Outback ที่แม้แต่รถยุโรปยังไม่มี ชมวิธีใช้จริงก่อนใครในไทย

2021 Subaru Outback เปิดตัวแล้วที่งานมอเตอร์โชว์ ด้วยราคาอย่างเป็นทางการ 2,699,000 บาท จัดอยู่ในหมวดรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ ตั้งเป้าหมายแข่งกับรถยุโรป ซึ่งมีคู่แข่งเป็น BMW X1, Volvo XC40, Mercedes-Benz GLA ฯลฯ ซึ่งมีฟังก์ชั่นลับที่หลายคนไม่รู้มาก่อน เพราะมันไม่เคยมีในรถหรูรุ่นใดที่ขายในไทยเลยรถยนต์ที่จำหน้าคนขับได้รถยนต์ที่ใช้ร่วมกันหลายคนในบ้าน มักมีปัญหาน่ารำคาญในทุกครั้งที่เปลี่ยนคนขับ เพราะต้องปรับตำแหน่งการขับ มุมมองกระจกใหม่ แต่สำหรับ Subaru Outback แก้ปัญหาด้วยระบบสแกนใบหน้าคนขับ เพื่อจะได

Subaru Forester 2021 ราคาเริ่มต้น1.03 ล้านบาท รถ SUV สำหรับครอบครัวที่รักการผจญภัย

Subaru Forester 2021(ซูบารุ ฟอเรสเตอร์) เป็นรถ SUV สำหรับครอบครัวที่รักการผจญภัย มาพร้อมประสิทธิภาพมากขึ้นและเทคโนโลยีโดดเด่นล้ำสมัย ประกอบด้วยเครื่องยนต์ Boxer ที่ให้ความสมดุลที่เหนือระดับและเกียร์ CVT แบบเส้นตรง ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้าไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ที่โดดเด่น อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัย และสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว Subaru Forester 2021 ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของทุกครอบครัว ยังมีสีสันโดนใจวัยรุ่นด้วย ราคาเริ่มต้นที่รุ่น Forester 2.0i-L ราคา 1,030,000 บาท รุ่น Fo

2021 Subaru Outback ออสเตรเลียถูกเรียกคืนหลังพบปัญหาหม้อลมเบรคและระบบเบรกอัตโนมัติ

2021 Subaru Outback พึ่งเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ด้วยราคา 2,699,000 บาท หลายคนอาจบอกว่าแพง แต่ก็เป็นการนำเข้าทั้งคันจากญี่ปุ่นในออสเตรเลียซึ่งเป็นเวอร์ชั่นนำเข้าเช่นกัน ล่าสุดได้พบปัญหาเกี่ยวกับหม้อลมเบรค และระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ ทำให้โรงงานผลิตจากญี่ปุ่นต้องหยุดส่งออกรถ และเรียกคืนรถเป็นจำนวน 1,982 คันปัญหาด้านหม้อลมเบรคในส่วนแรก จะมีปัญหาด้านหม้อลมเบรคไฟฟ้า ที่ใช้เครื่องยนต์ในการช่วยเบรค ซึ่งจะทำให้ระบบ Cruise Control ไม่ทำงาน และอาจทำให้ไฟเบรกติดอยู่ตลอดเวลารว

รวม 10 รถใหม่เด่นสุด ในงานมอเตอร์โชว์ 2021 มีสเปคและราคา ยกเว้น Great Wall Motor

งานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2021 มีรถใหม่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในไทยหลายรุ่น เราจึงขอรวบรวมรถใหม่ 10 รุ่นที่เด่นสุด รถที่คนมุงเยอะ พร้อมบอกสเปคและราคาหมดทุกรุ่น ยกเว้น ORA Good Cat ที่อยู่ในรายชื่อรถดัง แต่ยังไม่บอกราคาให้ทราบBMW M4BMW M4 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4) เปิดตัวจริงให้ชมเป็นครั้งแรกในงานนี้ เป็นโฉมโมเดลเชนจ์ใหม่หมดจรด ทิ้งเครื่อง V8 กับเกียร์คลัตช์คู่เดิม เปลี่ยนเป็นเครื่อง V6 ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลัง 510 แรงม้า ขับล้อหลังด้วยเกียร์อัตโนมัติทอร์คคอนเวิร์ตเตอร์ 8 สปีด พร้อมขายแล้วด้วยราคา 9,999,000

ถ้าพี่มีเงิน 2.7 ล้าน แต่ไม่อยากซื้อ 2021 Subaru Outback จะซื้อคันไหนดีนะ

ในงาน Bangkok International Motorshow 2021 ทางค่าย Subaru (ซูบารุ) ได้มีการนำ 2021 Subaru Outback (ซูบารุ เอาท์แบ็ค) เพื่อหวังเทียบกับรถยุโรป ซึ่งเป็นการนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้เมื่อรวมภาษีแล้ว ทำให้รุ่นท้อป Outback 2.5i-T Eyesight มีราคาสูงถึง 2,699,000 บาท แต่ถ้าหากใครคิดว่าเงิน 2.7 ล้าน ไม่คุ้มกันที่จะซื้อคันนี้ จะไปเล่นคันไหนกันดีดู Subaru Outback กันก่อน2021 ซูบารุ เอาท์แบ็ค รุ่นที่มาขาย เป็นตัวนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรง ทำให้โดนภาษีนำเข้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังนำรุ่นท็อปสุด Outbac

Subaru Malaysia Videos

Subaru XV & Forester Performance Club Party รวมพลคนรักรถ Subaru XV & Forester