Kia

KIA (เกีย) เป็นรถสัญชาติเกาหลีใต้ นับเป็รถที่ยอดจำหน่ายสูงในเกาหลีใต้ คำว่า KIA มาจากภาษาเกาหลีที่หมายถึง เกิดขึ้นไปทั่วโลกจากเอเชีย มาจากเกาหลีคำ ki - Sino ("ออกมา") และ A (ย่อมาจาก Asia) โดยรถยี่ห้อนี้ถือเป็นรถเก่าแก่ของเกาหลีใต้ KIA ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 1944 โดยเป็นผู้ผลิตท่อเหล็กและช้ินส่วนของรถจักรยาน และเร่ิมทำจักรยานของตัวเองเมื่อปี 1952 หลังจากนั้นปี 1957 ก็เข้าสู่วงการรถจักรยานยนต์ รถบรรทุกในปี 1962 และมาเป็นรถยนต์ในปี 1974 บริษัท เปิดตัวของโรงงานประกอบรถยนต์ครั้งแรกในปี 1973 ที่ โรงงาน Sohari ในปี 1986 ก็ได้ร่วมมือกับ Ford พัฒนารถร่วมกัน ซึ่งเกียก็ได้ผลิตรถยนต์หลายรุ่นออกมาขายทั้งในประเทศเกาหลีใต้เองและประเทศอื่นด้วย สัญลักษณ์ของเกียนั้นประกอบด้วยวงรี ที่หมายถึงโลกและมีภาษาอังกฤษอยู่ข้างใน เป็นการแสดงถึงเติบโตของ KIA บนเวทีโลก ใช้สีแดงที่เป็นสีแห่งความหลงไหล ทั้งยังแสดงออกถึงความคล่องแคล่ว และสีที่แบ่งเป็นชั้นๆให้ความรู้สึกถึงความปราณีตและการมีอำนาจดีงดูด การวางตำแหน่งตัวอักษรไว้ตรงกลาง ได้บ่งบอกถึงความรับผิดชอบและความน่าเชื่อถือ ปัจจุบันเกียมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยเป็นสำนักงานใหญ่ที่เชื่อมระหว่างสำนักงานในอเมริกาเหนือและยุโรป ส่วนในไทย ปัจจุบันก็มีรถยนต์เกียออกมาจำหน่าย และล่าสุดเมื่อต้นปีก็ได้เปิดตัว KIA Grand Carnival ที่งานมอเตอร์โชว์ โดยบริษัทยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์เกียทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Kia Grand Carnival(เกีย แกรนด์ คานิวัล), Kia Soul EV(เกีย โซล อีวี), Kia K2500(เกีย เค2500 ) อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Kia ประเทศไทย

Kia เตรียมผลิตในมาเลเซีย ลุ้น Carnival ราคาถูก และรถใหม่ Seltos บุกไทยในอนาคต

Kia (เกีย) ที่ทำตลาดในประเทศไทยมาอย่างไม่คึกคักมากนัก แม้จะได้กระแส Kia Carnival (เกีย คาร์นิวัล) รุ่นใหม่ไปมากพอสมควร อาจจะกลับมาสยายปีกได้อีกครั้งในอนาคต หลังการเปิดสายการผลิตรถของเกียในประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นความร่วมมือกันพันธมิตรรายใหม่ก่อนหน้านี้ รถยนต์ที่ทำตลาดในประเทศไทย เป็นการนำเข้าจากประเทศเกาหลีเกือบทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถทำให้ราคาจำหน่ายแข่งขันได้มากนัก เห็นได้จากราคาของแกรนด์ คาร์นิวัลและคาร์นิวัล ที่พุ่งขึ้นไปแตะ 2 ล้านบาท เป็นผลพวงจากภาษีนำเข้าอัตราสูงของประเทศไทยแม้พวกเขาจะแก้เกมด

ชมงาน BIMS 2021 ดู GWM มาแรง MG Extender หน้าใหม่ หรือ Audi e-tron GT และอื่น ๆ เรารวมไว้ให้คุณแล้วที่นี่

Bangkok International Motorshow 2021 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021) เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน 2564 เป็นครั้งที่ 42 ในธีม “Shaping the next chapter วิถีชีวิตใหม่ใจเป็นสุข"โดยเราจะพามาชมงานโดยรอบสำหรับรถยนต์กัน ว่าบูทไหนเขามีอะไรเด่น น่าสนใจ เพื่อเรียกน้ำย่อยให้กับคุณผู้อ่านทั้งหลายที่อยากจะมาลองเข้าชมงานดูกันครับเอากลับบ้านได้ไหมครับGreat Wall Motorแน่นอนความน่าสนใจในงานนี้คือการเปิดตั

รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท

เล็ง 2021 Kia Carnival อยู่ใช่ไหม? ชมการปรับเบาะ 11 ที่นั่ง รองรับนักฟุตบอลได้ทั้งทีม

All-New 2021 Kia Cannival (2021 เกีย คาร์นิวัล) คือหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่ถูกจับจองมากที่สุดในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โปเมื่อปลายปีที่แล้ว สานต่อความสำเร็จของรุ่นเดิมได้อย่างสง่างาม2021 Carnival ใหม่เผยโฉมครั้งแรกในโลกเมื่อเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว ก่อนจะทยอยเปิดตัวอย่างเป็นทางการในหลายประเทศตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นมา ภายในห้องโดยสารมีทั้งเบาะแบบ 7 ที่นั่ง 9 ที่นั่ง และ 11 ที่นั่ง ซึ่งแบบหลังสุดนี้ทำตลาดในบ้านเราล่าสุด Kia ส่งวีดีโอแสดงการปรับเปลี่ยนเบาะหลากหลายฟังก์ชั่น เพื่อรองรับการใช้งานได้เกือบทุกร

สรุปข้อดีข้อเสีย 2019 Kia Grand Carnival LX รถเอ็มพีวีครอบครัวสุดคุ้มจากแดนกิมจิ

2020-2021 Kia Grand Carnival (เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล) รถยนต์อเนกประสงค์เอ็มพีวี 11 ที่นั่ง ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อในกลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่ ผู้บริหาร หรือหน่วยงาน โดย Kia Grand Carnival ได้มีการปรับรูปลักษณ์ให้ดูเป็น SUV มากขึ้น สเปกรถก็ออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น และรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ 2019 Kia Grand Carnival LX(เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล LX) แต่ทว่าการจะยกให้ 2019 Kia Grand Carnival LX เป็นรถคู่ใจในการเดินทางก็ต้องเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียก่อน ดังนั้นวันนี้ AutoFun จึงมาสรุปข้อดีข้อเส

รวมฉายารถใหม่ 2020 ใครแจ่ม ใครจืด ย้อนดูเรื่องเด่นของวงการรถยนต์ตลอดปีที่ผ่านมา

รถใหม่ 2020 ตลอดปีที่ผ่านมา ปีที่โดนโรคระบาดตอกย้ำยอดขาย แต่ก็ยังมีรถใหม่เปิดตัวมากมาย เกิดกระแสและเป็นข่าวสารพัดแบบ มีทั้งข่าวเลิกขาย กระแสขายดี หรือรุ่นที่มีคุณสมบัติเฉพาะตัว ทีมงาน autofun จึงขอตั้งฉายารถใหม่ 2020 ในรุ่นดังต่อไปนี้ ที่คิดว่ามีประเด็นเผ็ดร้อนจริง ๆ ในปีที่ผ่านมาลาก่อนเชพโรเล็ต 2000-2020​​​​​Chevrolet ซาโยนาระ อเมริกันกลางเดือนกุมภาพันธุ์ 2020 เชพโรเล็ตได้ประกาศเทฟ้าผ่า เลิกกิจการในไทยทั้งหมด พร้อมประกาศล้างสต็อค Chevrolet Captiva ลดราคา 50% รวมถึงการเลิกขายรถกระบะ Colorado กับ