Toyota

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2505 มีเงินทุนจดทะเบียน เริ่มต้น 11.8 ล้านบาท และมีเงินทุนจดทะเบียนในปัจจุบัน 7,520 ล้านบาท ยอดขายสะสมตั้งแต่ปี 2522 คือ 2,077,545 คัน ส่วนยอดขาย ปี 2004 คือ 234,177 คัน มีพนักงานทั้งหมด 12,000 คน จำนวนโรงงานประกอบรถยนต์ในปัจจุบันมีทั้งสิ้น 2 โรงงาน ได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์สำโรง กำลังการผลิต 140,000 คัน โรงงานประกอบรถยนต์ฉะเชิงเทรา (เกตเวย์) กำลังการผลิต 100,000 คัน บริษัทในเครือ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกอบด้วย - TABT (Toyota Auto Body Thailand Co.,Ltd.) - TLT (Toyota Leasing Thailand Co.,Ltd.) - STM (Siam Toyota Manufacturing Co.,Ltd.) - TTT (Toyota Transport Thailand Co.,Ltd.) - TAW (Thai Auto Works Co.,Ltd.) - TAT (Toyota Automotive Technical School) เป็นโรงเรียนระดับ ปวส. ที่จะรับผู้จบการศึกษา ระดับ ปวช. เพื่อให้มาศึกษาด้านเทคนิคการผลิตรถยนต์ เมื่อจบการศึกษาแล้ว ผู้เรียนจะได้รับประกาศนียบัตรจากบริษัทฯ ทั้งในประเทศไทยและจากบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งจะได้รับประกาศนียบัตรตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการด้วย - TBS (Toyota Body Service Co.,Ltd.) - RRC (Rachamongkol Rice Co.,Ltd.) เป็นโรงสีข้าวอันสืบเนื่องจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีประสิทธิภาพการผลิตสูง สามารถผลิตรถยนต์โดยใช้เวลาห่างกันเพียงคันละ 1 นาที 10 วินาที และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กำลังจะเปิดโรงงานผลิตอีก 1 แห่ง คาดว่าจะมีกำลังผลิตรวม 3 แสนคัน และความภาคภูมิใจ ของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด คือ พนักงานของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีส่วนร่วมกับบริษัทแม่ ในประเทศญี่ปุ่นออกแบบรถยนต์ของบริษัท เนื่องจากเดิมบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จะผลิตรถยนต์เท่านั้น ไม่ได้มีการออกแบบรถยนต์ แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้มีสายงานเทคนิคที่รับผิดชอบการออกแบบรถยนต์ด้วย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยร้อยละ 42 ถือเป็นอับดับ 1 ของประเทศไทย เนื่องจากประสบความสำเร็จในการทำตลาดในเมืองไทย และถือเป็นอันดับ 3 ในเครือบริษัท TOYOTA ทั่วโลก ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์โตโยต้าทั้งหมด18 รุ่น ได้แก่ Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ), Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) ,Toyota Vios (โตโยต้า วีออส),Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ,Toyota Sienta(โตโยต้า เซียนต้า),Toyota Corolla Altis(โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) ,Toyota Innova (โตโยต้า อินโนว่าคริสต้า), Toyota C-HR(โตโยต้าซี-เอชอาร์) ,Toyota Hiace(โตโยต้า ไฮเอซ) ,Toyota Commuter(โตโยต้า คอมมิวเตอร์),Toyota Fortuner(โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์), Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี่) ,Toyota Majesty (โตโยต้า เมเจสซ),Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด), Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปรา), Toyota Corolla Cross(โตโยต้า โคโรลล่า ครอส),Toyota Hilux Revo (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว) ,Toyota Yaris Cross (โตโยต้า ยาริส ครอส)
อ่านเพิ่มเติม

รถยนต์ Toyota ใน ประเทศไทย

ข่าวสาร Toyota ประเทศไทย

เฉลิมฉลอง 50 ล้านคัน Toyota Corolla 50 Million Edition แต่งหล่อทั้งภายนอกภายใน

ตั้งแต่การวางจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ในปี 1966 Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) ก็ได้กลายเป็นรถที่ขายดิบขายดีที่สุดในโลกแล้วกว่า 50 ล้านคันToyota (โตโยต้า) ประเทศญี่ปุ่นจึงออกรุ่น 50 Million Edition ใน 3 ตัวถัง ซีดาน, ทั่วริ่ง และแฮทช์แบ็ค ที่ตกแต่งทั้งภายนอกภายในอุปกรณ์ตกแต่งในรุ่นซีดานชุดแต่งและล้อใหม่ภายนอกได้รับชุดแต่งใหม่รอบคัน ตะแกรงหน้าล่างสีดำเงา, สปอยเลอร์หลังสีดำเงา สำหรับตัวถังแฮชแบ็ค และวากอน, โลโก้ “50 Million Edition” แปะเอาไว้บริเวณด้านหลังซุ้มล้อหน้าในตัวถังซีดานและวาก

2022 Honda HR-V e:HEV ใหม่จะประหยัดแค่ไหน เมื่อเทียบกับอีก 5 SUV ขายดีเมืองไทย

หลังจากที่ 2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี อีเอชอีวี) ได้มีการเปิดตัวรูปร่างโฉมใหม่ ตัดเครื่องยนต์สันดาปออก และทำตลาดเครื่องไฮบริดเท่านั้นจึงทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า จะประหยัดแค่ไหนเทียบกับ SUV คันอื่น ๆ ที่ขายอยู่ในประเทศไทย? วันนี้เรามาจัดอันดับให้ดู โดยเรียงจากกินน้ำมันมากที่สุด ไปยังประหยัดที่สุดกัน โดยอิงจาก Eco Sticker อย่างเป็นทางการSubaru XVSubaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) รถเอสยูวีขนาดเล็กสำหรับคนที่ชอบความแตกต่าง ชื่อเรื่องการขับขี่เน้นสมรรถนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทรงตัวช่วงล่างเกา

จัดอันดับ 8 รถมือสองกินน้ำมันดุ คิดให้ดีก่อนซื้อมาใช้

การซื้อรถยนต์มือสอง ใช่ว่าจะได้รถที่ไม่ดีเสมอไป ยังสามารถหารถที่เขาเรียกกันว่าสภาพนางฟ้า หรือตัวถังภายนอกไม่เคยเฉี่ยวชน เครื่องยนต์ยังแห้งได้อย่างไรก็ตาม มีรถอยู่ 8 รุ่นด้วยกันที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันมากกว่าใครเพื่อน แต่ก็แลกมาด้วยความแรงของเครื่องยนต์สมกับสมรรถนะToyota Fortuner โฉมแรกในโฉมแรกของ Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ถือเป็นโฉมที่ขายดีมาก ๆ ด้วยความใหญ่โต และความทนทานของรถ ประกอบกับราคาแข็งลงยาก ราคามือสอง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ตอนนี้ต่ำสุดอยู่ที่ 350,000 บาท และสูงสุดถึง 5

เทียบศึก 7 ที่นั่ง Mitsubishi Xpander – Toyota Avanza – Honda BR-V ก่อนขายไทยปีหน้า

ตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่งในปีหน้าจะมีการแข่งขันกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์แน่นอน เมื่อมีรถใหม่จ่อคิวเปิดตัวกันอย่างคึกคักไล่เลียงตั้งแต่การปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ของ Mitsubishi Xpander (มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์) ที่ใส่คุณสมบัติน่าสนใจเพิ่มเติมมาเพียบ พร้อมด้วยการผลัดเปลี่ยนเจนเนอเรชั่นของ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ที่พลิกโฉมแพลตฟอร์มใหม่ และ Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ที่เติมลุคตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ทำเอาผู้บริโภคเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวรถยนต์ทั้ง 3 โมเดลจะเปิดตัวออ

4 สิ่งที่หายไปใน 2022 Toyota Camry ไมเนอร์เชนจ์แล้วเปลี่ยนไป คุณจำเป็นต้องใช้หรือไม่?

2022 Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี) เปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์มาแล้ว เปลี่ยนภาพลักษณ์รถยนต์ซีดานขนาดใหญ่ D-segment ให้ดุดันและหรูหราขึ้นที่ภายนอก ส่วนภายในก็เพิ่มออพชั่นสารพัดประโยชน์ เช่น กล้อง 360 องศา หน้าจอ Infotainment ติดตั้งลอยตัว เพิ่มขนาดใหญ่ขึ้นจาก 8 เป็น 9 นิ้วพร้อมรองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay ฯลฯในขณะเดียวกัน ก็มีบางออพชั่นที่หายไปจากในโบรชัวร์ บางอย่างก็แทนที่ด้วยสิ่งอื่น บางอย่างก็หายไปเลย ซึ่งใครที่ชอบใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ หรือชอบการตกแต่งบางอย่าง อาจจะต้องพิจารณาให้ดีอีกครั

2022 Daihatsu Xenia นี่คือฝาแฝด Toyota Avanza ที่อาจเข้าไทยในราคาเริ่มต้น 790,000 บาท

2022 Daihatsu Xenia (ไดฮัทสุ เซเนีย) รถประเภท MPV เจเนเรชั่นที่ 3 ซึ่งเป็นรถประกอบอินโดนีเซียรุ่นแฝดของ 2022 Toyota Avanza (โตโยต้า อะวันซ่า) โฉมล่าสุด ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวานนี้เป็นครั้งแรกที่งาน Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS) รถรุ่นใหม่ของ Daihatsu เกือบจะเป็นสำเนาของ Toyota แต่ด้วยการปรับแต่งสไตล์และรายการชุดอุปกรณ์ที่ "เรียบง่ายกว่า" ซึ่งทำให้ราคาลดลงการออกแบบที่ชาญฉลาดของ 2022 Daihatsu Xenia ใช้โปรไฟล์พื้นฐานเดียวกันกับ Avanza แต่จะมีกระจังหน้าเป็นดีไซน์ของต

วีดีโอ Toyota ประเทศไทย

พาชม 2021 Toyota Camry ตัดเครื่องยนต์เล็ก เน้นสปอร์ตท้าชน Honda Accord พร้อมอัพออพชั่นรุ่นท็อปแน่น

ลองขับ 2021 TOYOTA Hilux REVO GR Sport ตัวท๊อปขับสี่ยกสูง 1.299 ล้านบาท นุ่มหล่อบนถนน ดีกว่าซนในป่า

พาชม 2021 Toyota Fortuner GR Sport ครั้งแรกในโลก เพิ่มออพชั่น-ความปลอดภัยทั้งคัน เน้นขับสนุกกว่าเดิม

พรีวิว 2021 Toyota Hilux REVO GR Sport อัพชุดแต่ง จูนช่วงล่าง สู่ความเป็นที่สุดของตลาดรถปิกอัพสายโหด

ชีวิตติดDRIVE[EP.6] Toyota Corolla Cross อย่าคิดว่าอืด..ถ้ายังไม่ได้ลอง

รีวิว Toyota

3.3

2020 Toyota Yaris 1.2 Mid

ข้อดี
เป็นรถที่ประหยัดน้ำมันหาที่จอดง่ายการขับเคลื่อนตัวข่อนข้างดีราคาก็ไม่แพงมากเหมอะกับเด็กวัยรุ่นรูปทรงสวย
ข้อเสีย
ข้อเสียคือไฟหน้าไม่สว่างมีปัญหาในการขับขี่ในตอนกลาางคืนจนอยากจะเปลี่ยนรถใหม่เพิ่งจะซื้อไปได้7เดือน
ดูรีวิว
5.0

Toyota Camry

ข้อดี
ภายในตัวรถออฟชั่นและหรูหรา ขับง่าย สะดวกสบาย ห้องโดยสารกว้างขวาง
ข้อเสีย
รุ่นยอดนิยมของแท๊กซี่
ดูรีวิว
4.0

Toyota Camry

ข้อดี
รูปร่างสวยงามและดูภูมิฐาน ขับง่าย
ข้อเสีย
-
ดูรีวิว
4.0

Toyota Camry

ข้อดี
สบายใจไม่มีปัญหจุกจิก
ข้อเสีย
-
ดูรีวิว
5.0

Toyota Camry

ข้อดี
รถขับสนุกและรู้สึกได้ถึงความปลอดภัย
ข้อเสีย
-
ดูรีวิว