Toyota(รถยนต์ โตโยต้า)

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2505 มีเงินทุนจดทะเบียน เริ่มต้น 11.8 ล้านบาท และมีเงินทุนจดทะเบียนในปัจจุบัน 7,520 ล้านบาท ยอดขายสะสมตั้งแต่ปี 2522 คือ 2,077,545 คัน ส่วนยอดขาย ปี 2004 คือ 234,177 คัน มีพนักงานทั้งหมด 12,000 คน จำนวนโรงงานประกอบรถยนต์ในปัจจุบันมีทั้งสิ้น 2 โรงงาน ได้แก่ โรงงานประกอบรถยนต์สำโรง กำลังการผลิต 140,000 คัน โรงงานประกอบรถยนต์ฉะเชิงเทรา (เกตเวย์) กำลังการผลิต 100,000 คัน บริษัทในเครือ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกอบด้วย - TABT (Toyota Auto Body Thailand Co.,Ltd.) - TLT (Toyota Leasing Thailand Co.,Ltd.) - STM (Siam Toyota Manufacturing Co.,Ltd.) - TTT (Toyota Transport Thailand Co.,Ltd.) - TAW (Thai Auto Works Co.,Ltd.) - TAT (Toyota Automotive Technical School) เป็นโรงเรียนระดับ ปวส. ที่จะรับผู้จบการศึกษา ระดับ ปวช. เพื่อให้มาศึกษาด้านเทคนิคการผลิตรถยนต์ เมื่อจบการศึกษาแล้ว ผู้เรียนจะได้รับประกาศนียบัตรจากบริษัทฯ ทั้งในประเทศไทยและจากบริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งจะได้รับประกาศนียบัตรตามหลักสูตรของกระทรวงศึกษาธิการด้วย - TBS (Toyota Body Service Co.,Ltd.) - RRC (Rachamongkol Rice Co.,Ltd.) เป็นโรงสีข้าวอันสืบเนื่องจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีประสิทธิภาพการผลิตสูง สามารถผลิตรถยนต์โดยใช้เวลาห่างกันเพียงคันละ 1 นาที 10 วินาที และบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กำลังจะเปิดโรงงานผลิตอีก 1 แห่ง คาดว่าจะมีกำลังผลิตรวม 3 แสนคัน และความภาคภูมิใจ ของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด คือ พนักงานของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้มีส่วนร่วมกับบริษัทแม่ ในประเทศญี่ปุ่นออกแบบรถยนต์ของบริษัท เนื่องจากเดิมบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จะผลิตรถยนต์เท่านั้น ไม่ได้มีการออกแบบรถยนต์ แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้มีสายงานเทคนิคที่รับผิดชอบการออกแบบรถยนต์ด้วย บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มีส่วนแบ่งการตลาดในประเทศไทยร้อยละ 42 ถือเป็นอับดับ 1 ของประเทศไทย เนื่องจากประสบความสำเร็จในการทำตลาดในเมืองไทย และถือเป็นอันดับ 3 ในเครือบริษัท TOYOTA ทั่วโลก ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์โตโยต้าทั้งหมด18 รุ่น ได้แก่ Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ), Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) ,Toyota Vios (โตโยต้า วีออส),Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ,Toyota Sienta(โตโยต้า เซียนต้า),Toyota Corolla Altis(โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) ,Toyota Innova (โตโยต้า อินโนว่าคริสต้า), Toyota C-HR(โตโยต้าซี-เอชอาร์) ,Toyota Hiace(โตโยต้า ไฮเอซ) ,Toyota Commuter(โตโยต้า คอมมิวเตอร์),Toyota Fortuner(โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์), Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี่) ,Toyota Majesty (โตโยต้า เมเจสซ),Toyota Alphard (โตโยต้า อัลพาร์ด), Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปรา), Toyota Corolla Cross(โตโยต้า โคโรลล่า ครอส),Toyota Hilux Revo (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว) ,Toyota Yaris Cross (โตโยต้า ยาริส ครอส) อ่านเพิ่มเติม

ราคารถ Toyota (โตโยต้า) ใน ประเทศไทย

ข่าวสาร Toyota (รถยนต์ โตโยต้า) ประเทศไทย

Kia Seltos อาจบุกไทยสู้ศึก Toyota Corolla Cross - Honda HR-V และ Mazda CX-30

แม้จะยังไม่มีความชัดเจนเกี่ยวกับการเข้ามาทำตลาดของ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) รุ่นใหม่ และปล่อยให้ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) และ Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) กวาดยอดไปแบบเงียบ ๆ แต่ตลาดบี-ครอสโอเวอร์ก็ยังเป็นตลาดที่เติบโตอยู่ และมีผู้อยากเข้ามาอย่างต่อเนื่องก่อนหน้านี้เราเคยมีข่าวและภาพสปายชอตของ Proton X50 (โปรตอน เอ็กซ์50) ที่เข้ามาทดสอบในประเทศไทยไปแล้ว ทำให้มีข่าวว่าโปรตอนเตรียมกลับมาบุกประเทศไทยอีกรอบ และรถคันล่าสุดที่มีแนวโน้มจะเป็นไปได้ก็คือ Kia Seltos (เกีย เซล

คนญี่ปุ่นตั้งตารอ 2021 Toyota Corolla Cross ชี้ค่าตัวไม่ควรเกิน 7 แสนบาท

2021 Toyota Corolla Cross2021 Toyota Corolla Cross (2021 โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) เตรียมเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ผู้ใช้รถหลายคนเฝ้ารอคอยยลโฉมตัวจริงกันอย่างใจจอใจจ่อCorolla Cross เตรียมออกทำตลาดแดนอาทิตย์อุทัยสมทบกับรถเอสยูวีของ Toyota อีกหลายรุ่นที่โลดแล่นอยู่บนท้องถนนบ้านเกิด อาทิ C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) RAV4 (โตโยต้า ราฟ4) Yaris Cross (โตโยต้า ยาริส ครอส) Harrier (โตโยต้า แฮริเออร์) และ Land Cruiser (โตโยต้า แลนด์ครุยเซอร์) เป็นต้นเว็บไซต์ Kuruma News (ข่าวรถยนต์) ในญี่ปุ่น

Toyota Alphard 2021 ราคาเริ่มต้น 3,889,000 บาท รถ MPV ยอดเยี่ยมพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร

Toyota (โตโยต้า)ผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศไทยส่ง Toyota Alphard 2021 (โตโยต้า อัลพาร์ด)ลงตลาดด้วยการออกแบบหรูหราขั้นสูง มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตรไฮบริดในรุ่น 2.5 HV โดยมีรูปลักษณ์พรีเพรียม ห้องโดยสารมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งสะท้อนความสมบูรณ์ของรถอเนกประสงค์ MPV สุดหรูได้อย่างดีToyota Alphard 2021 เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ในกลุ่ม Luxury MPV มีรุ่นรถให้เลือก 3 รุ่น ด้วยราคาเริ่มต้นราคา 3,889,000 บาทในรุ่น Vellfire 2.5 ราคาเริ่มต้น 4,019,000 บาทในรุ่น Alphard 2.5 HV และราคาเริ่มต้น 5,509,0

มาขายไทยเถอะ!!! 2021 Toyota Yaris Cross แต่งเพิ่มรุ่น Adventure เอาใจสายลุย

2021 Toyota Yaris Cross (โตโยต้า ยาริส ครอส) ที่ไม่ใช่รุ่นที่ขายอยู่ในประเทศไทย เปิดตัวรุ่นตกแต่งพิเศษที่มาพร้อมชุดแต่งรอบคันเสริมความดุดันภายใต้ชื่อ Adventure (แอดเวนเจอร์) พร้อมรุ่นพิเศษสุด ๆ Premier Edition อัดอุปกรณ์ตกแต่งและออพชั่นเสริมความงามทั่วคันครอสโอเวอร์ขนาดเล็กกว่า Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ที่จำหน่ายอยู่ในประเทศไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการในตลาดญี่ปุ่นและยุโรป พร้อมเสียงเรียกร้องให้นำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยบ้าง และพวกเขาทำการแตกไลน์เพื่อเพิ่มความน่าใช้งานให้กับรถรุ

2021 Toyota Yaris รถอีโค่คาร์เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร ที่มาพร้อมความประหยัดน้ำมัน ด้วยราคาเริ่มต้น 5.49 แสนบาท

2021 Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) เป็นรถอีโคคาร์สายประหยัดพลังงานที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่เน้นการขับขี่ในเมือง มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.2 ลิตรที่ทำงานคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-I ที่ให้ความประหยัดน้ำมันได้อย่างดีเยี่ยม Toyota Yaris เป็นรถที่มีดีไซน์โดดเด่น ไซส์กะทัดรัด ทำให้เดินทางคล่องตัว เรียกได้ว่าเป็นรถที่คุ้มค่าอีกรุ่นในกลุ่มอีโคคาร์2021 Toyota Yaris มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย เริ่มต้นด้วยรุ่นพื้นฐาน Entry ราคา 5.49 แสนบาท รุ่น Sport ราคา 6.09 แสนบาท และรุ

ชมคันจริง Toyota Corolla Altis EV แปลงใช้ไฟฟ้าล้วนในงบ 300,000 บาท หรือจะซื้ออีโค่คาร์ดีกว่า?

EGAT การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มีการดัดแปลงรถยนต์น้ำมันมาใช้ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2553 และมีการพัฒนามาใส่ลงในรถยนต์หลายคันจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งหลายคันยังใช้งานได้ดี รวมถึงรถดัดแปลงคันที่เราจะพาชมในวันนี้2021 Toyota Corolla Altis EV (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) มาออกโชว์ตัวในบูธ EGAT ที่งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ที่มีความพิเศษตรงที่คันนี้ไม่มีเครื่องยนต์ ซึ่งต่างจากรถทั่วไปที่เราเคยเห็น ดังนั้นจึงดึงดูดความสนใจจากเราให้พาชมรายละเอียดตัวรถว่ามีดีแค่ไหนภายนอกเดิม ๆ2021 Toyota Corolla Altis EV โดย EGAT คันนี้ไ

Toyota Malaysia Videos

ชีวิตติดDRIVE[EP.6] Toyota Corolla Cross อย่าคิดว่าอืด..ถ้ายังไม่ได้ลอง

Toyota Fortuner Legender 2.8 4WD ไปได้จริง ถึงจริง อย่างที่พูดไหม? ต้องดู

ทดลองขับ Toyota Corolla CROSS ค่าตัวเริ่มต้นแค่ 9xx,xxx !!

พาชม TOYOTA COROLLA CROSS 2020 เริ่มต้น 959,000 บาท

Toyota Hilux REVO 2020 เสริมสมรรถนะใหม่ทุกด้าน พิสูจน์ผลงานการสร้างฝีมือคนไทย

รีวิว Toyota (รถยนต์ โตโยต้า)

3.3

2020 Toyota Yaris 1.2 Mid

ข้อดี
ข้อเสียคือไฟหน้าไม่สว่างมีปัญหาในการขับขี่ในตอนกลาางคืนจนอยากจะเปลี่ยนรถใหม่เพิ่งจะซื้อไปได้7เดือน
ข้อเสีย
เป็นรถที่ประหยัดน้ำมันหาที่จอดง่ายการขับเคลื่อนตัวข่อนข้างดีราคาก็ไม่แพงมากเหมอะกับเด็กวัยรุ่นรูปทรงสวย
ดูรีวิว
3.0

2020 Toyota Corolla Altis 1.8 Hybrid Entry

ข้อดี
เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากและประหยัดน้ำมัน พลังงานก็ราบรื่น และความเร็วในการสตาร์ทก็เร็วมาก เป็นตัวเลือกแรกสำหรับการเดินทางระยะสั้น
ข้อเสีย
พื้นที่ในแถวหลังเล็กเกินไป สำหรับผู้ใหญ่ที่นั่งแถวหลังจะแออัดมาก
ดูรีวิว
4.0

2020 Toyota Corolla Cross 1.8 Hybrid Premium

ข้อดี
-ประหยัดน้ำมัน -ที่เก็บของด้านท้ายกว้างใหญ่ -เซนเซอร์เปิดปิดประตูก็ดีมาก
ข้อเสีย
-เรื่องเสียงดัง -น้ำที่กระเด็นเข้าห้องเครื่อง
ดูรีวิว
3.0

2020 Toyota Yaris Ativ 1.2 Entry

ข้อดี
เมื่อเทียบกับรุ่นเก่ามันได้รับการปรับปรุงเป็นอย่างมาก โดยเพิ่มระบบอัจฉริยะการสั่งหยุด-เริ่ม
ข้อเสีย
ผ้าหุ้มเบาะนั่งทำด้วยผ้า ไม่ค่อยสบาย
ดูรีวิว
3.0

2020 Toyota Vios 1.5 High

ข้อดี
มันง่ายมากที่จะควบคุมรถคันนี้ ความต้านทานของพวงมาลัยอยู่ในระดับปานกลาง การสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำมาก และประหยัดเงินมาก การบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงในการขับขี่ของฉันเองนั้นประมาณ 5.3L / 100KM
ข้อเสีย
พลังงานเป็นข้อปกพร่องส่วนหนึ่งของรถคันนี้ และการตอบสนองของพลังงานช้ามาก ไม่มีความรู้สึกที่ดีเยี่ยม
ดูรีวิว