Toyota C-HR

THB 979,000 - 1,160,000

4.0

Online

User Expert

รถเก่าแลก Toyota C-HR

 • SUV ตัวถัง
 • 1.8 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • - รูปแบบเกียร์
 • 98 - 140 PS กำลังสูงสุด
เช็คสเปค

ใหม่ล่าสุด Toyota C-HR

ทำไม Toyota C-HR ติดอันดับรถยนต์ที่สร้างความพึงพอใจต่ำที่สุด

เผยผลการสำรวจความพึงพอใจของผู้ใช้รถยนต์ในสหรัฐอเมริกา พบว่าในปี 2021 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) อยู่ในอันดับสุดท้ายหรือให้ความพึงพอใจน้อยที่สุดผลสำรวจดังกล่าวเป็นของ Consumer Reports หน่วยงานที่ไม่แสวงหาผลกำไรในสหรัฐ โดยทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้ใช้รถยนต์ผ่านทางโทรศัพท์และช่องทางออนไลน์ แต่ไม่มีการเปิดเผยช่วงเวลาการสำรวจและจำนวนผู้ใช้รถยนต์ที่เข้าร่วมการสำรวจครั้งนี้2 ใน 3 เผยคิดผิดที่ซื้อ Toyota C-HR Consumer Reports ระบุในเว็บไซต์ว่า ประเด็นหลักของการสำรวจความคิดเห็นคื
อ่านข่าว

เปิดข้อมูล 2023 Toyota C-HR เจนใหม่ใช้ขุมพลังไฮบริด เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร

รายงานข่าวส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นระบุว่า 2023 Toyota C-HR (2023 โตโยต้า ซี-เอชอาร์) เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2023C-HR รุ่นปัจจุบันออกทำตลาดหลายประเทศทั่วโลกตั้งแต่เดือนธันวาคม 2016 บุกเบิกตลาดรถครอสโอเวอร์แนวสปอร์ตระดับบีเซกเมนท์ด้วยรูปลักษณ์ที่หวือหวา แปลกตา พร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน ทำให้ได้เสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีล่าสุด มีรายงานว่า ถึงเวลา C-HR ผลัดใบเปลี่ยนเจนเนอเรชั่นใหม่แล้ว โดย Toyota กำลังซุ่มพัฒนาและเตรียมพร้อมเปิดตัวออกจำห
อ่านข่าว

Toyota ลงทุนทำ EV ในอินโดนีเซีย พร้อมออกรุ่นใหม่ใช้ไฟฟ้าล้วนในปี 2025 ทำไมไม่มาลงทุนที่ไทย ?

Toyota (โตโยต้า) เผยแผนลงทุน 2 พันล้านดอลล่าร์ ตั้งโรงงานทำรถไฟฟ้าในประเทศอินโดนีเซีย เตรียมตัวออกรถรุ่นใหม่ภายใน 4 ปีหน้า เริ่มจากไฮบริดก่อน แล้วตั้งเป้าขายไฟฟ้าล้วนให้ได้ครึ่งหนึ่ง ส่วนสาเหตุว่าทำไมค่ายรถนี้ไม่มาลงทุนในไทย มีคำตอบให้ท้ายเรื่องโตโยต้าลงทุน 2 พันล้านเหรียญการลงทุกครั้งนี้ไม่ใช่การลงเงินก้อน แต่ได้มีการลงทุนในอินโดนีเซียอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2019 โดยทางโตโยต้าวางแผนไว้ว่า ในปี 2023 จะลงเงินให้โรงงานในอินโดนีเซียทั้งหมด 2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ใส่รถทั้งร
อ่านข่าว

เผยโฉม 2021 Toyota C-HR ใหม่ เติมฟังก์ชั่น-เพิ่มคุ้มค่าน่าใช้กว่า Toyota Corolla Cross

2021 Toyota C-HR เทียบ 2020 Toyota Corolla Crossโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แนะนำ 2021 Toyota C-HR (2021 โตโยต้า ซี-เอชอาร์) รุ่นปรับปรุงใหม่ สีสันโดดเด่นยิ่งขึ้นพร้อมใส่ระบบความปลอดภัยเพิ่มเติม2021 C-HR โฉมใหม่ล่าสุดออกจำหน่ายในชื่อรุ่นย่อยว่า Hybrid Premium Safety พร้อมกับตัดรุ่นย่อยอื่น ทำให้เหลือเพียงรุ่นเดียวในการทำตลาด ซึ่งชื่อรุ่นย่อยดังกล่าวเหมือนกับตัวท็อปของรถเอสยูวีร่วมเซกเมนท์เดียวกันอย่าง Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) การปรับปรุงครั้งนี้คือกลยุทธ์สำคัญของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ป
อ่านข่าว

Toyota เตรียมหยุดการผลิต 2 โรงงานในญี่ปุ่น ส่งผลกระทบ C-HR, Yaris, Yaris Cross กว่า 2 หมื่นคัน

Toyota (โตโยต้า) ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอุตสาหกรรมยานยนต์โลก เริ่มได้รับผลกระทบจากปัญหาการขาดแคลนชิปเซตสำหรับการผลิตรถยนต์ เมื่อมีรายงานข่าวว่าโรงงาน 2 แห่งในญี่ปุ่นจะต้องหยุดการผลิตรถยนต์ชั่วคราวเป็นระยะเวลาสั้น ๆก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่ายักษณ์ใหญ่แห่งนี้ อาจจะไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการขาดแคลนชิปเซตเหมือนผู้ผลิตรายอื่น ๆ และไม่มีรายงานเรื่องการหยุดการผลิตในโรงงานทุกแห่งออกมาก่อนหน้า รวมไปถึงประเทศไทยก็เช่นเดียวกันขณะที่คู่แข่งอย่าง Honda (ฮอนด้า) ได้ออกมาประกาศปิดการผลิตรถยนต์ที่โรงงานอยุธยาชั่วค
อ่านข่าว
Toyota C-HR (โตโยต้า ซีเอชอาร์) เป็นรถยนต์ Compact Crossover เปิดตัวรุ่นพิเศษ Karl Lagerfeld จับมือกับแบรนด์แฟชั่น มาพร้อมกับสีพิเศษ ชุดแต่ง และล้ออัลลอยสีดำToyota C-HR มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ คือ 1.8 เบนซิน และ 1.8 เบนซินไฮบริด มีรุ่นย่อย 4 รุ่นย่อย ราคาจำหน่ายตั้งแต่ 979,000 บาท ถึง 1,219,000 บาทในรุ่น Karl Lagerfeldคู่แข่งของ Toyota C-HR อาทิเช่น Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอกซ์ 30) Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์วี) และ MG HS (เอ็มจี เอชเอส)
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Toyota C-HR

2021 - 2022 Toyota C-HR มีให้เลือกถึง 5 รุ่นย่อยพร้อมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ THB 979,000 ถึง THB 1,160,000 รุ่นเริ่มต้นของ c-hr คือ 2020 Toyota C-HR 1.8 Entry ที่ราคา THB 979,000 ส่วนรุ่นท็อปสุด Toyota C-HR มาพร้อมราคา THB 1,160,000.

ง่ายดาย สะดวกสบายกับการซื้อรถใหม่อีกคัน

ผู้ใช้ แลกรถในฝันแล้ว
เพิ่มรถของคุณ

แลก

Toyota

C-HR

สเปค Toyota C-HR

เกรดB-Segment
ตัวถังSUV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ1.8 L
กำลังสูงสุด98 - 140 PS
จำนวนที่นั่ง5

ข้อดี Toyota C-HR

 • ความปลอดภัยที่ยอดเยี่ยม โตโยต้า ซี-เอชอาร์ มาพร้อมอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยมากมาย ที่พร้อมจะดูแลผู้โดยสารทุกตำแหน่งในตัวรถให้ปลอดภัยแบบเต็มพิกัด
 • การขับขี่ที่จี๊ดจ๊าด การออกแบบรถยนต์ที่ลงตัว และป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนได้อย่างสนุกสนานที่สุดคันหนึ่งในเซกเมนต์ และสามารถเดินทางไกลได้อย่างสบาย
 • คอนเนคต์ไลฟ์สไตล์ พร้อมกับระบบไวไฟในรถยนต์ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้มากถึง 9 ชิ้นพร้อม ๆ กัน แถมของเล่นในรถที่ให้มานั้น ก็ช่างเหมาะสมกับการพารถออกไปใช้ชีวิตกันอย่างเต็มที่
 • ช่วงล่างของรถที่ไว้ใจได้ โตโยต้า ซีเอช-อาร์ คือรถยนค์ที่มีช่วงล่างที่ดีและไว้ใจได้ที่สุดคันหนึ่งในตลาด เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง ความนุ่มสบาย
 • การรับประกันที่น่าสนใจ เสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า ด้วยการรับประกันระบบไฮบริดและรับประกันแบตเตอรี่รถยนต์ แบบไม่จำกัดระยะทาง เรียกว่าขับไปไหนได้อย่างสบายใจ
อ่านเพิ่มเติม

ข้อเสีย Toyota C-HR

 • ห้องโดยสารที่ดูอึดอัด การออกแบบตัวรถที่บีบพื้นที่ของกระจก โดยเฉพาะในส่วนของห้องโดยสารตอนหลัง มันทำให้บรรยากาศโดยรวมของรถนั้นคับแคบลงไปอย่างไม่น่าให้อภัย
 • ราคาจำหน่ายที่แพงกว่าคู่แข่ง ด้วยความเป็นโตโยต้า ทำให้การวางราคาของซี-เอชอาร์แพงกว่าคู่แข่ง แต่มีของเล่นที่น่าสนใจเยอะขึ้นมามากหมายเหมือนกัน
 • ตัวถหงและอุปกรณ์ที่น่าจะซ่อมบำรุงยาก การออกแบบตัวถังล้ำยุคด้วยลายเส้นแพรวพราวอย่างเต็มพิกัด พร้อมการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ มามากมาย เป็นจุดขายที่หนักแน่นของรถคันนี้
อ่านเพิ่มเติม

รีวิว Toyota C-HR

ภาพรวม

Toyota C-HR ทันสมัย จอดที่ไหนก็สะดุดทุกสายตา

โตโยต้า ค่ายรถผู้นำตลาดประเทศไทย จำหน่าย Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) ทั้งหมด 4 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่ 9.79 แสนบาทสำหรับรุ่น 1.8 Entry ไปจนถึง 1.159 ล้านบาทในรุ่น HV Hi ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2 รุ่น เริ่มต้นที่เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.8 ลิตร พลัง 140 แรงม้า และแรงบิด 175 นิวตันเมตร ส่วนรุ่นท็อปและรองท็อปใช้ระบบไฮบริด มีกำลังรวมสูงสุด 122 แรงม้า
โตโยต้า ซี-เอชอาร์ เป็นรถยนต์กลุ่มครอสโอเวอร์แบบสปอร์ต ที่ผลิตโดยโตโยต้า ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ทำตลาดในกลุ่มรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก เปิดตัวในไทยเมื่อปี 2560 มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตรและเครื่องยนต์ไฮบริด น้ำหนักรถ 1,380 กก. ซึ่งรุ่นไฮบริดมีความประหยัดน้ำมัน 21 – 22 กม.ต่อลิตร
โตโยต้า (Toyota) มีความมั่นใจและภาคภูมิใจกับตลาดรถยนต์นั่งครอสโอเวอร์ไซส์เล็กของพวกเขาอย่างโตโยต้า ซี-เอชอาร์ (Toyota C-HR) มากว่ามีความล้ำสมัยและโดดเด่นที่สุดในท้องตลาด ด้วยภาพลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นแตะตา
สมรรถนะในการขับขี่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีทีเอ็นจีเอ หรือแม้แต่ระบบขับเคลื่อนแบบไฮบริดที่แนะนำใน Toyota C-HR รถยนต์เซกเมนต์นี้เป็นรายแรก แถมยังแพคแน่นด้วยเทคโลยีใหม่ ๆ ครบครัน เรียกได้ว่ามีจุดขายมากมายที่พวกเขาทำได้ดีแบบยกมาคุยได้เรื่อย ๆ
จึงไม่น่าแปลกใจที่ New 2019 Toyota C-HR ที่เปิดตัวออกมาใหม่นั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงที่น้อยมาก และเป็นการเปลี่ยนแปลงแบบคอสเมติก เชนจ์ แต่งหน้าทาปาก ด้วยการเปลี่ยนล้ออัลลอยและเพิ่มสีตัวถังภายนอกใหม่สำหรับทุกรุ่น และปรับห้องโดยสารภายในสำหรับบางรุ่นเท่านั้น
นอกจากนี้ พวกเขายังทำการคงราคาจำหน่ายเอาไว้เท่าเดิม ซึ่งถือว่าบรรดาผู้บริโภคก็ได้ของเล่นใหม่กันไปโดยไม่ต้องจ่ายเงินอะไรเพิ่ม เรียกว่าวินวินกันไปทั้งสองฝ่าย และยังเป็นการคุมราคาสำหรับคู่แข่งรายใหม่ ๆ ที่จะมาเปิดตัวตามมาที่หลังก็ต้องวางราคากันดีดี
Toyota C-HR เป็นรถที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของการขับขี่ที่สนุกสนาน มีของเล่นมากในระดับหนึ่ง เครื่องยนต์ไฮบริดของโตโยต้ายุคใหม่ถือว่าไม่ธรรมดา เราจะพาไปทำความรู้จักกับรุ่นท็อปอย่าง 1.8 ไฮบริด ไฮ ว่าน่าใช้งานเพียงใดกับค่าตัว 1.159 ล้านบาท

ตารางผ่อนและราคา All-New Toyota C-HR

 รุ่นย่อย  ราคาเงินดาวน์ (20%) ค่างวด(72เดือน)
 Toyota C-HR1.8 Entry

979,000 บาท

 195,800 บาท 13,482 บาท
 Toyota C-HR1.8 Mid

1,039,000 บาท

207,800 บาท

 14,308 บาท
 Toyota C-HRHV Mid 1,069,000 บาท 213,800 บาท 14,721 บาท
 Toyota C-HRHV Hi 1,159,000 บาท 231,800 บาท 15,961 บาท

รายละเอียดทางเทคนิค 2019 Toyota C-HR 1.8 ไฮบริด ไฮ

รายละเอียดทางเทคนิค 2019 โตโยต้า ซี-เอชอาร์ 1.8 ไฮบริด ไฮ
มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร) 1,795x4,360x1,565
ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร) 2,640
เครื่องยนต์  2ZR-FXE
ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี.) 1,798
กำลังสูงสุด (แรงม้า/รอบต่อนาที) 98/5,200
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที) 142/3,600
มอเตอร์ไฟฟ้า PMSM แรงดันไฟฟ้า 600 โวลต์
กำลังสูงสุดของมอเตอร์ (แรงม้า) 72
แรงบิดสูงสุดของมอเตอร์ (นิวตันเมตร) 163
แบตเตอรี่ นิกเกิลเมทัลไฮไดรด์ แรงดันไฟฟ้า 201.6 โวลต์
พละกำลังรวมทั้งระบบ (แรงม้า) 122
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ อี-ซีวีที
ระบบบังคับเลี้ยว พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า
ช่วงล่างด้านหน้า อิสระ แมคเฟอร์สัน สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง
ช่วงล่างด้านหลัง อิสระ ดับเบิล วิชโบน พร้อมเหล็กกันโคลง
ระบบเบรก (หน้า/หลัง) ดิสก์เบรก/ดิสก์เบรก
ล้ออัลลอย 17 นิ้ว พร้อมยาง 215/60 R17
ความจุถังน้ำมัน (ลิตร) 43
รองรับเชื้อเพลิงสูงสุด แก๊สโซฮอล์ อี20

  

ภาพภายนอก

Toyota C-HR ดีไซน์ภายนอกสวยงาม ท้าทุกสายตาให้จับจ้อง 

สีสันหลากหลาย เปล่งประกายทุกการสัมผัส

การเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ของรถ Toyota C-HR ในโมเดลปี 2019 คือการเพิ่มสีตัวถังภายนอกเป็นทางเลือกอีก 1 สี ก็คือตัวถังสีขาวตัดกับหลังคาสีดำ และมีการเปลี่ยนล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้วแบบทูโทน ลายใหม่ ซึ่งก็ดูลงตัวกับรถมากขึ้นจากรุ่นเดิมที่ดูลายออกจะเรียบ ๆ ไปสักนิด
รูปร่างหน้าตาของ Toyota C-HR เป็นเรื่องส่วนบุคคลจริง ๆ หลาย ๆ คนบอกว่ารถคันนี้มีหน้าตาแปลกประหลาด แต่หลายคนก็ชอบในความกล้าหาญของโตโยต้า ที่ทำรถที่ฉีกแหวกแนวออกมา ด้วยเส้นสายและการตีโป่งที่เฉียมคมและทำให้ตัวรถสวยกว่าคู่แข่งอย่างชัดเจน
Toyota C-HR ทำสีออกมาให้เลือกถึง 6 สีด้วยกัน คือ Blue Metallic / Black Roof, Premium Red / Black Roof, Radiant Green Metallic / Black Roof, Metal Stream Metallic และ Attitue

โคมไฟ & ยางรถ Toyota C-HR

กรอบโคมไฟด้านหน้าแบบฟูลแอลอีดีใน Toyota C-HR รุ่นท็อป ส่องสว่างในทุกพื้นที่ มาพร้อมไฟเดย์ไทม์ ไฟเลี้ยวแบบแอลอีดีเช่นกัน พร้อมดวยระบบปรับไฟสูง-ต่ำแบบอัตโนมัติ ระบบไฟท้ายแบบฟูลแอลอีดี เสริมความเท่ด้วยโคมไฟรมดำ เรียกว่าดูดุดันกันทั้งคันรถ
ล้ออัลลอยที่ดูขัดตาในตอนเปิดตัวถูกเปลี่ยนใหม่มาสวยงามขึ้นแล้ว ด้วยการออกแบบที่แปลกตานี้ ตำแหน่งมือจับประตูถูกร่นขึ้นไปอยู่เกือบชิดหลังคา ก็มีคนบ่นมาเหมือนกันว่าเด็ก ๆ หรือแม้แต่ผู้สูงวัยนั้น เปิดประตูรถตอนหลังรถลำบากเอาเรื่องอยู่
ใน Toyota C-HR รุ่นท็อปยังมีอุปกรณ์จุกจุกเพิ่มมาอีก อาทิ ไฟส่องสว่างที่กระจกมองข้างแบบแอลอีดี เพื่อใช้ต้อนรับเจ้าของรถเมื่อเดินมาถึงตัวรถ ระบบปรับน้ำฝนแบบอัตโนมัติ ซึ่งทำให้รถคันนี้ไม่ได้มีดีแค่ความโฉบเฉี่ยวสวยงาม แต่ดูลงตัวพร้อมใช้งานในทุกสภาวะ

ไปชมคลังภาพ  

การออกแบบภายใน

Toyota C-HR ดีไซน์ภายในล้ำสมัยกว่าทุกรุ่น!

ก็ยังต้องขอยืนยันว่าห้องโดยสารของ Toyota C-HR คือห้องโดยสารที่ออกแบบมาได้ดูสปอร์ต ลงตัว ดูเป็นรถยนต์แห่งโลกอนาคต ไมได้ขัดกับหน้าตาของรถเลยแม้แต่น้อย แสดงให้เห็นถึงความพิถีถิถันในการออกแบบรายละเอียดของรถในภาพรวมได้เป็นอย่างดี
ก็แม้แต่ทีมงานของโตโยต้ายังมั่นใจมาก ด้วยการที่แทบจะไม่ปรับเปลี่ยนอะไรในห้องโดยสารของพวกเขาเลยในรุ่น Toyota C-HR ปี 2019 อย่างไรก็ตาม ปัญหาเรื่องความทึบของห้องโดยสารก็ยังเป็นจุดที่ต้องพิจารณาจริง ๆ ด้วยดีไซน์การออกแบบของตัวรถที่ทำมาตั้งแต่ต้น

คอนโซลกลาง Toyota C-HR

แผงแดชบอร์ดด้านหน้า Toyota C-HR ทั้งหมดออกแบบมาค่อนข้างล้ำมาในพื้นที่ของผู้โดยสารตอนหน้า ขณะที่ห้องโดยสารตอนหลังก็ถูกบีบให้แคบด้วยกรอบกระจกบานหลังที่ดูเล็กเหลือเกิน ใครที่ชอบนั่งชมวิวที่กระจกหลัง ขอบอกว่า Toyota C-HR อาจจะไม่เหมาะกับการเป็นผู้โดยสารขนาดนั้น

เช็คสเปค


องค์ประกอบ

องค์ประกอบความปลอดภัย Toyota C-HR

Toyota C-HR รุ่นท๊อป มาพร้อมระบบที-คอนเนคต์ เทเลมาติกส์ ที่มีความสามารถมากมาย แต่ที่น่าจะเป็นที่ชื่นชอบกับคนยุคใหม่ ก็คือความสามารถในการปล่อยไวไฟให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ มากถึง 9 อุปกรณ์ ที่แน่นอนว่าอาจจะมีค่าใช้จ่ายอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้สูงอะไรนัก
ตัวรถมาพร้อมระบบความปลอดภัยอย่างเต็มที่ รุ่นสูงสุด Toyota C-HR มาพร้อมกับระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง ระบบช่วยเตือนเมื่อมีรถตัดผ่านขณะถอยหลัง ระบบเตือนเมื่อผู้ขับขี่มีอาการเหนื่อยล้า ระบบความปลอดภัยก่อนการชน พร้อมเบรกอัตโนมัติ ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน พร้อมหน่วงพวงมาลัยอัตโนมัติ
พร้อมด้วยระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ แบบแปรผัน ซึ่งระบบทั้งหมดจะทำงานผสานกับระบบความปลอดภัยพื้นฐานอื่น ๆ เพื่อสร้างความปลอดภัยสูงสุดให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกตำแหน่ง ในทุกสภาวะการขับขี่อย่างสมบูรณ์แบบ
ระบบอื่น ๆ ที่ Toyota C-HR ให้มาประกอบไปด้วย ระบบป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรกและระบบช่วยเบรก ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน และไม่ต้องกลัวยางแบนด้วยชุดปะซ่อมยางฉุกเฉิน และระบบแจ้งเตือนแรงดันลมยาง
ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งดูแลผู้โดยสารทั้งคันรถ ถอยจอดและกะระยะอย่างปลอดภัยด้วยเซนเซอร์กะระยะด้านหน้า 4 ตำแหน่ง และเซนเซอร์กะระยะด้านหลัง 4 ตำแหน่ง พร้อมกล้องมองภาพขณะถอยจอด และเดินทางอย่างปลอดภัยทั้งครอบครัวด้วยจุดยึดเบาะนั่ง ISOFIX

องค์ประกอบความสบาย Toyota C-HR

รุ่นท็อปของToyota C-HR มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นมาหลายรายการ ไม่ว่าจะเป็น แผงบังแดดคู่หน้าพร้อมไฟส่องสว่างทั้ง 2 ฝั่ง กระจกมองหลังแบบปรับลดแสงอัตโนมัติ ระบบนำทาง พร้อมด้วยระบบฟอกอากาศในห้องโดยสาร ที่พวกเขาแสนจะภาคภูมิใจ
เบาะนั่งทุกตำแหน่งยังปรับด้วยมืออยู่ เบาะนั่งตอนหลังพับได้แบบ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้าย ระบบปรับอากาศแยกอิสระ พร้อมด้วยเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว ที่มาพร้อมระบบที-คอนเนคต์ เทเลมาติกส์ ในรุ่นบนสุดเท่านั้น

7 ข้อดีมัดใจลูกค้าติดหนึบ New 2019 Toyota C-HR


ระบบพลังงาน

เครื่องยนต์ Toyota C-HR

Toyota C-HR 1.8 ไฮบริด ไฮ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ แถวเรียง ขนาด 1.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้าที่ 5,200 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตรที่ 3,600 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุด 53 กิโลวัตต์ พร้อมแรงบิดสูงสุด 163 นิวตันเมตร
เครื่องยนต์และมอเตอร์ฟ้าของToyota C-HR ทำงานร่วมกัน ให้กำลังรวมสูงสุด 122 แรงม้า การส่งกำลังเป็นหน้าที่ของเกียร์อัตโนมัติแบบอี–ซีวีที พร้อมชิฟท์ล็อก ระบบดิสก์เบรก 4 ล้อ พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า ทำงานสัมพันธ์กันอย่างกระชับฉับไวคล่องแคล่ว
ช่วงล่างหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ขณะที่ช่วงล่างด้านหลังแบบอิสระปีกนกคู่ พร้อมเหล็กกันโคลง ให้ความสบายในการขับขี่ในระดับหนึ่ง แต่สิ่งที่ดีงามจริง ๆ ก็คงจะเป็นการตอบสนองของเครื่องยนต์ที่ครึกครื้นบันเทิงใจ
Toyota C-HR การตอบสนองของเครื่องยนต์ไฮบริดและเกียร์ชุดนี้ เซตมาให้ตอบสนองอย่างว่องไว ลากรอบเครื่องยนต์ได้อย่างสนุกสนาน การเปลี่ยนเกียร์ทำได้อย่างรายเรียบไม่กระตุก เสียดายที่ไม่มีแพดเดิลชิฟท์ติดตั้งมาให้ ตอบสนองการใช้งานในเมืองและนอกเมืองได้อย่างเหมาะสม

ช่วงล่างเซตอัพอย่างนุ่มนวลเน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลัก มีจังหวะกระแทกกระเทือนในยามขับขี่ที่ความเร็วสูงบ้าง แต่โดยรวม ๆ ความแล้ว เป็นครอสโอเวอร์ที่เหมาะสมสำหรับคนที่ชื่นชอบในการขับขี่รถยนต์ ทั้งการเดินทางในชีวิตประจำวันและการเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม
แม้จะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่มีการออกแบบที่แปลกตาทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก แต่ New 2019 Toyota C-HR ก็เป็นรถยนต์ที่เรียกเสียงฮือฮาจากตลาดได้พอสมควร ด้วยความกล้าของโตโยต้า ที่นำของเล่นใหม่ ๆ มาใส่ไว้มากมายในรถคันนี้
เครื่องยนต์ไฮบริดToyota C-HR ล่าสุดของพวกเขา เมื่อนำมาติดตั้งในรถขนาดไม่ใหญ่มาก ให้การตอบสนองที่ยอดเยี่ยมทั้งการขับขี่ในเมืองและนอกเมือง ช่วงล่างที่นุ่มนิ่มไปเล็กน้อยสำหรับการเดินทางไกล แต่ให้ความสบายมากเป็นพิเศษในเมืองที่ขับขี่ไม่ได้เร็วมาก
ห้องโดยสาร Toyota C-HR อาจจะเป็นจุดที่โดนวิจารณ์มากหน่อย ด้วยการออกแบบที่ขัดกับขนบเดิม ๆ ของรถยนต์กลุ่มนี้ ที่มักจะเน้นความโปร่งสบายของห้องโดยสารเป็นพิเศษ พอโตโยต้าออกแบบรถคันนี้มาแล้วมีมุมอับในห้องโดยสารเยอะไปหน่อยก็เลยขัดใจผู้บริโภคบางกลุ่ม

จุดเด่นและจุดด้อยใน New 2019 Toyota C-HR


สรุป

มาดูกันชัดๆว่าทำไมต้องจ่ายเงินหลักล้านเพื่อ Toyota C-HR

จุดเด่นแรกของเอชอาร์-วีที่จะพูดถึงไม่ได้เลยก็คือ 

ด้านความปลอดภัย Toyota C-HR ก็คือการเพิ่มระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ สำหรับการใช้งานในเมืองติดตั้งมาให้ในรุ่นท็อป ผสานกันการทำงานของถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง ระบบแสดงภาพมุมอับขณะเปลี่ยนเลน ระบบช่วยอำนวยความสะดวกด้านการขับขี่อื่น ๆ

มาต่อกันที่ห้องโดยสารที่ใหญ่สุดในบรรดารถยนต์ในเซกเมนต์นี้ 

แต่ยังรักษาความสปอร์ตเอาไว้ได้ด้วยแนวคิดในการออกแบบที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา ทำให้รถที่มีมิติตัวถังใหญ่สุดคันนี้ ดูปราดเปรียวที่สุดในกลุ่มและดูวัยรุ่นที่สุดเช่นกัน
สรุปโดยรวมแล้ว Toyota C-HR รุ่นท็อปนั้นมีดีมากมายหลายประการที่จะทำให้มันน่าใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะการเปลี่ยนเล็กน้อยที่โดนใจด้วยการเอาล้อแมกซ์ลายใหม่มาใช้เสียที บอกเลยว่าเป็นการกระทำเล็กน้อยที่ส่งผลยิ่งใหญ่มหาศาล
แถมยังเป็นรถโตโยต้าที่ตั้งราคาได้อย่างน่าสนใจ เพราะมีข้อดีมากมายให้กล่าวขวัญถึง โดยที่ราคาจำหน่ายไม่ได้ฉีกโดดออกไปจากคู่แข่งจนต้องคิดแล้วคิดอีกก่อนตัดสินใจ เอาเป็นว่าใครที่อยากได้ครอสโอเวอร์ไว้ใช้งาน ก็ลองพิจารณาเป็นตัวเลือกกันได้
ล่าสุด มีรายงานว่าทาง Toyota วางแผนเปิดตัว C-HR รุ่นไมเนอร์เชนจ์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 รองรับการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ และตลาดรถอเนกประสงค์มีแนวโน้มว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง 2021 Toyota C-HR จะมีปรับใหม่อะไรบ้างเราติดตามกันต่อไป

สงครามตัวท๊อป New 2019 Honda HR-V RS ปะทะ New 2019 Toyota C-HR 1.8 Hybrid High

สีรถ Toyota C-HR

Nebula Blue / Silver Roof

Attitude Black Mica / Silver Roof

Platinum White Pearl / Black Roof

Metal Stream Metallic / Black Roof

Premium Red / Black Roof

FAQ Toyota C-HR

 • Q

  เสาอากาศกำลังไฟของToyota C-HRมีอะไรบ้าง

  กฤตกร มานะดี

  มีเสาอากาศกำลังไฟและรุ่นย่อยของToyota C-HR ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  หน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปของToyota C-HRมีอะไรบ้าง

  กมล สุพิศ

  มีหน้าปัดบอกระยะทางแบบมัลติทริปและรุ่นย่อยของToyota C-HR ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
 • Q

  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติของToyota C-HRมีอะไรบ้าง

  Thawatchai Audy

  มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติและรุ่นย่อยของToyota C-HR ได้แก่

  อ่านเพิ่มเติม
สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ