5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้

S'Ran · Oct 4, 2020 10:00 PM

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 01

BMW X7 2020 เป็นหนึ่งในรถยนต์อเนกประสงค์หรู ที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่ เน้นการบุกลุยเดินทาง ทำให้หลายคนที่เป็นสายท่องเที่ยวเดินทาง โดยเฉพาะแบบลุยให้ความสนใจอยากมาก ดังนั้น AutoFun ก็เลยรวบรวมข้อดีข้อเสียของ BMW X7 เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนเป็นเจ้าของ

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 02

ข้อดี BMW X7

1.BMW X7 ภายในตกแต่งหรูหรา

ภายในห้องโดยสารของ BMW X7 มีการออกแบบได้ทันสมัย วัสดุตกแต่งที่ออกแบบควบคู่กับการใช้งานช่วยเสริมให้บรรยากาศหรูมากยิ่งขึ้น อุปกรณ์ภายใน BMW X7 ดีไซน์ประณีต ไม่ว่าจะเป็นหัวเกียร์ และปุ่มควบคุมอื่นๆ เป็นแก้วคริสตัลงานแฮนด์เมดชั้นดีมาทำให้ห้องโดยสาร BMW X7 ดูหรูหรายิ่งขึ้น

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 03

2.BMW X7 เบาะนั่งพรีเมียม

เบาะของ BMW X7 เป็นเบาะหุ้มด้วยหนังแท้ Merino เบาะสามารถปรับให้เข้ากับสรีระได้ รองรับทั้งเอวและด้านข้าง ทำให้การขับขี่ไม่เมื่อยล้า เบาะคนขับยังมีฟังก์ชั่นจดจำตำแหน่งด้วย เบาะผู้โดยสารตอนหน้าก็ไม่แพ้กันออกแบบด้วยวัสดุดีเกรดพรีเมียม สามารถปรับไฟฟ้า ทั้งยังมีการระบายอากาศและโปรแกรมนวดมาให้ด้วย

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 04

3.เทคโนโลยี BMW X7 ทันสมัย

BMW X7 มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส 12.3 นิ้วที่ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นสั่งงาน i-Drive ที่มีระบบสั่งงานด้วยการเคลื่อนไหวมือ พร้อมทั้งมี ConnectionDrive ที่ช่วยให้มั่นใจทุกการเดินทาง

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 05

4.BMW X7 มีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

BMW X7 มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยอย่างระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ BMW Personal CoPilot ที่มีทั้งระบบช่วยขับขี่และระบบช่วยนำเข้าที่จอดรถอัตโนมัติ รวมไปถึงระบบถอยหลัง ทำให้ทุกการเดินทางมีแต่ความสะดวกสบาย

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 06

5.BMW X7 ระบบช่วงล่างดี

BMW X7 ติดตั้งระบบช่วงล่างแบบถุงลมปรับอัตโนมัติ Adaptive 2- Axle ทำให้สามารถรับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังทำให้การขับขี่มีเสถียรภาพการทรงตัวดีเยี่ยม ทั้งยังมีระบบช่วลง่าง Executive Drive Pro ที่ควบคุมระบบกันโคลง ทำให้ลดการเอนเอียงของตัวรถ ทำให้ BMW X7 สามารถขับเคลื่อนไปได้ทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเรียบหรือขรุขระ

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 07

ข้อเสีย BMW X7

1.รถ BMW X7 ขนาดใหญ่

BMW X7 เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ ดังนั้นหากคนชอบความคล่องตัวอาจไม่ถนัดขับรถแบบนี้ การหาที่จอดค่อนข้างยากหน่อย อีกทั้งการขับขี่ในเมืองอาจไม่ค่อยสะดวก

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 08

2.ที่นั่งแถว 3 BMW X7 นั่งไม่สบาย

ที่นั่งสองแถวแรกของ BMW X7 ผู้โดยสารจะรู้สึกสบาย ยืดขาได้เล็กน้อย แต่สำหรับแถวที่ 3 ใน BMW X7 มีพื่้นที่วางขาน้อย หากเป็นผู้ใหญ่นั่งแถวที่ 3 อาจรู้สึกอึดอัดและนั่งไม่สบาย

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 09

3.BMW X7 บางครั้งการเชื่อมต่อ CarPlay มีปัญหา

แม้ว่า BMW X7 จะมีเทคโนโลยีที่ทีสมัย ระบบสัมผัสดีเยี่ยม แต่ปัญหาที่เจอส่วนใหญ่คือ การเชื่อมต่อกับ CarPlay แบบไร้สาย ระหว่างทางระบบนำทางอาจใช้งานไม่ได้ ซึ่งทำให้ต้องหงุดหงิดในการเดินทางขับขี่

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 10

4.อะไหล่ BMW X7 ราคาแพง

BMW X7 มีค่าอะไหล่ที่สูงมาก อะไหล่บางชิ้นต้องนำเข้าจากต่างประเทศทำให้ต้องรอค่อนข้างนาน ค่าบำรุงรักษา BMW X7 รายปีก็สูงเช่นกัน ด้งนั้นหากจะซื้อก็ต้องคำนวณเงินในกระเป๋าดีๆ

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 11

5.ศูนย์บริการ BMW X7 ยังน้อย

BMW ยังถือว่าเป็นรถที่มีศูนย์ให้บริการน้อยอยู่ ยิ่งถ้าวิ่งออกต่างจังหวัดแทบจะไม่เจอศูนย์บริการ ดังนั้นถ้าจะออก BMW X7 นอกจากจะคิดเรื่องการใช้งานแล้ว ก็ต้องคิดเรื่องการบำรุงรักษาด้วยว่าจะส่งศูนย์ที่ไหน อะไหล่ราคาประมาณเท่าไหร่ ค่าบำรุงรักษารับได้ไหม

5 ข้อดี-ข้อเสีย BMW X7 ที่ควรรู้ 12

ภาพรวมของ BMW X7 เป็นรถยนต์สาย Sports Activity Vehicle ที่เหมาะกับการเดินทางสายลุย เทคโนโลยีต่างๆก็ทันสมัย นอกจากจะช่วยอำนวยความสะดวกแล้ว ยังทำให้การใช้งานรถเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย แต่ด้วยความยังมีอะไรหลายอย่างที่ยังเป็นข้อเสียอยู่ ทำให้การจะเลือก BMW X7 อาจต้องไปลองสัมผัสตัวจริงก่อน เพื่อให้มั่นใจจริงๆว่าเหมาะที่จะเป็นรถคู่ใจเรา

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 BMW X7 xDrive30d M Sport

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด