Toyota Corolla Cross หุ้มพรางตาโผล่ในสหรัฐอเมริกา เตรียมเพิ่มอออพชั่นเปิดตัวกันยายนนี้

Pisan · May 21, 2021 03:48 PM

Toyota Corolla Cross หุ้มพรางตาโผล่ในสหรัฐอเมริกา เตรียมเพิ่มอออพชั่นเปิดตัวกันยายนนี้ 01

Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) กำลังจะขึ้นแท่นเป็นสินค้าระดับโลกหลังการเปิดตัวในอาเซียนเป็นที่แรก และเรียกเสียงฮือฮาอย่างต่อเนื่องจากการเปิดตัวในตลาดต่าง ๆ และล่าสุด มีคนจับภาพรถคันนี้ในสหรัฐอเมริกาเอาไว้ได้

รถยนต์ทดสอบที่พรางตาเอาไว้ แต่ก็ยังเห็นรูปลักษณ์ที่โดดเด่นของโคโรลล่า ครอส อย่างชัดเจน ที่จะแตกต่างกันไปบ้างก็จะเป็นในส่วนของแร็คหลังคา ที่ในรถยนต์ทดสอบที่หุ้มลายพรางตาจะเป็นแร็คคู่ตามแนวขวางของรถที่มีความกว้างไม่มาก

โตโยต้า สหรัฐอเมริกา เตรียมเปิดตัวรถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเครื่องยนต์ ที่คาดว่าจะใช้เหมือนในประเทศไทย แต่จะติดตั้งอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยที่เหนือกว่า

อ่านเพิ่มเติม: ทำไม 2020 Toyota Corolla Cross ดังไกลถึงญี่ปุ่น คนเห่อกว่า 2021 Honda HR-V ใหม่

Toyota Corolla Cross หุ้มพรางตาโผล่ในสหรัฐอเมริกา เตรียมเพิ่มอออพชั่นเปิดตัวกันยายนนี้ 02

ทางเลือกเครื่องยนต์เบนซินและไฮบริด

แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นรูปธรรม แต่สื่อหลายแห่งในสหรัฐอเมริกาก็รายงานตรงกันว่า โตโยต้า โคโรลล่า ครอส ที่จะเปิดตัวในไตรมาส 3 ของปีนี้ น่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ลิตร และเครื่องยนต์ไฮบริดเหมือนที่จำหน่ายในไทย

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่าเครื่องยนต์ที่นำมาใช้นั้นจะมีการปรับสเปคให้มีสมรรถนะที่สูงขึ้นกว่านี้หรือไม่ เนื่องจากคู่แข่งในกลุ่มครอสโอเวอร์ในตลาดสหรัฐอเมริกามีการใช้เครื่องยนต์ที่หลากหลาย ทำให้โตโยต้าอาจจะต้องปรับในเรื่องนี้

นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่าอุปกรณ์ความปลอดภัยสำหรับเวอร์ชั่นสหรัฐอเมริกาน่าจะมีการเพิ่มเข้ามาอีกหลายรายการ เพราะตลาดสหรัฐอเมริกาก็เป็นอีกตลาดที่มีการเน้นด้านการแข่งขันสำหรับอุปกรณ์ช่วยเหลือการขับขี่และความปลอดภัย

Toyota Corolla Cross หุ้มพรางตาโผล่ในสหรัฐอเมริกา เตรียมเพิ่มอออพชั่นเปิดตัวกันยายนนี้ 03

ผลิตในสหรัฐอเมริกา ไม่ได้ส่งออกจากแถวนี้

แน่นอนว่า โตโยต้า โคโรลล่า ครอสนั้นมีการผลิตอยู่ในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยก็เช่นกัน แต่สำหรับการทำตลาดในสหรัฐอเมริกานั้น พวกเขายังเลือกที่จะใช้ฐานการผลิตในประเทศ เพื่อทำตลาดที่คาดว่าจะมียอดจำหน่ายมากพอสมควร

โรงงานในอลาบาม่าจะถูกเลือกให้ทำการผลิตรถรุ่นนี้ และทำตลาดในฐานะรถยนต์รุ่นปี 2022 ทำให้เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาเปิดตัว ตัวรถอาจจะมีการปรับรูปลักษณ์บางอย่างให้แตกต่างจากเวอร์ชั่นที่ทำตลาดอยู่ในอาเซียนเป็นตลาดหลักในปัจจุบัน

นอกจากการปรับรูปลักษณ์ภายนอกที่อาจจะเห็นแล้ว มีการคาดการณ์ว่าอาจจะมีการติดตั้งระบบต่าง ๆ เพิ่มเข้ามา เช่น อาจจะมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือจะมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่เหนือชั้นกว่าในปัจจุบัน ต้องมาติดตามกันอีกครั้งช่วงเปิดตัว

อ่านเพิ่มเติม: Toyota Corolla Cross Hybrid Premium Safety 1.199 ล้านบาท ครอสโอเวอร์สายกลาง แต่ปลอดภัยครบเครื่อง

Toyota Corolla Cross หุ้มพรางตาโผล่ในสหรัฐอเมริกา เตรียมเพิ่มอออพชั่นเปิดตัวกันยายนนี้ 04

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Corolla Cross 1.8 Sport

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด