มือสองต้องรู้ Top 5 รถมือสองราคาแข็ง ขายต่อไม่ตกง่าย ซื้อไว้ใช้ตอนนี้ไม่มีขาดทุน

Mr.Argus · Jul 6, 2021 07:25 PM

มือสองต้องรู้ Top 5 รถมือสองราคาแข็ง ขายต่อไม่ตกง่าย ซื้อไว้ใช้ตอนนี้ไม่มีขาดทุน 01

ราคารถมือสอง ส่วนใหญ่แล้วจะลดลงไปตามปี โดยจะตกต่ำมากที่สุดในช่วง 2-3 ปีแรกนับจากป้ายแดง ซึ่งรถญี่ปุ่นส่วนใหญ่แล้วจะมีราคาขายต่อดี ด้วยความนิยม ความทนทาน อะไหล่รองรับเยอะ ทำให้ใช้งานต่อเนื่อง ไม่ตายกลางทาง ไม่จอดคาอู่นาน อย่างไรก็ตาม รถญี่ปุ่นบางรุ่นมีราคาขายต่อดีเป็นพิเศษ ไม่ร่วงลงง่าย ๆ แม้จะผ่านมาหลายปี ราคาคงทีตลอด บทความนี้รวมมาได้ 5 รุ่นแบบไม่เรียงตามราคา

มือสองต้องรู้ Top 5 รถมือสองราคาแข็ง ขายต่อไม่ตกง่าย ซื้อไว้ใช้ตอนนี้ไม่มีขาดทุน 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Honda Freed มีดีเพราะประตูเลื่อน

Honda Freed (ฮอนด้า ฟรีด) เปิดตัวขายในไทยตั้งแต่ปี 2009-2016 ในราคาป้ายแดงเริ่มต้น 894,500 - 1,074,500 บาท เป็นรถที่มีจุดเด่นตรงประตูเลื่อนได้ ทำให้ก้าวขาเข้าออกง่าย อีกทั้งยังจุคนเยอะถึง 7 ที่นั่ง ตัวถังกะทัดรัด ไม่เทอะทะแบบรถแวนรุ่นอื่น บนพื้นฐานเครื่องยนต์ของ Honda Jazz ที่ไว้ใจได้เรื่องความทนทาน แม้มีข้อดีเยอะ แต่ต้องยอมรับข้อเสียเรื่องความกระด้าง ไม่นิ่มนวลแบบรถเก๋ง และที่นั่งด้านหลังอึดอัด รวมถึงเบาะพับขึ้นที่บดบังทัศวิสัยเล็กน้อย

ราคามือสองตอนนี้ต่ำสุดอยู่ที่ 370,000 บาท และสูงสุดถึง 520,000 บาทแล้วแต่สภาพ นับว่าเป็นรถที่ต้องใช้ใจรักจริง ๆ ถึงจะซื้อ เพราะในราคาเท่านี้ ยังมีตัวเลือกอื่นในระดับเดียวกันอย่าง Honda Mobilio หรือ Toyota Sienta ที่มีความสดใหม่กว่าหลายปี

มือสองต้องรู้ Top 5 รถมือสองราคาแข็ง ขายต่อไม่ตกง่าย ซื้อไว้ใช้ตอนนี้ไม่มีขาดทุน 01

Toyota Fortunerความอเนกประสงค์ที่ทนทาน

Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) รถประเภท PPV หรือ Pick-up Passenger Vehicle ใช้ร่วมกับเพื่อนร่วมพื้นฐาน IMV อย่าง Toyota Hilux Vigo และ Toyota Innova ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบ Double Wishbone และด้านหลังแบบ 4-Link Live Axle ในโฉมแรกมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 แบบ 3.0 ลิตร เทอร์โบดีเซล และ 2.7 ลิตร เบนซิน มีระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ

ราคามือสอง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ตอนนี้ต่ำสุดอยู่ที่ 350,000 บาท และสูงสุดถึง 520,000 บาทแล้วแต่สภาพ นับว่าแข็งกว่าตัวเลือกอื่นในระดับเดียวกันอย่าง Isuzu MU-7 หรือ  Ford Everest ที่มีความสดใหม่กว่าหลายปี

อ่านเพิ่มเติม : ที่มาของ Toyota Fortuner

มือสองต้องรู้ Top 5 รถมือสองราคาแข็ง ขายต่อไม่ตกง่าย ซื้อไว้ใช้ตอนนี้ไม่มีขาดทุน 02

Honda CR-V รถยกสูงขับสบายเหมือนเก๋ง

Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) มีขายมาแล้ว 5 เจเนอเรชั่น ทุกโฉมได้รับความนิยมหมด เพราะเป็นผู้นำกระแสรถยกสูงที่ขับสบายเหมือนรถเก๋ง เพิ่มความอเนกประสงค์แบบรถแวน ครบทุกความต้องการคนไทย ราคาขายต่อแข็งแรง เพราะมีแต่คนอยากได้ 

ราคามือสองของ Honda CR-V จะสูงกว่าคู่แข่งอยู่ประมาณ 30,000 - 50,000 ในรุ่นปีและสภาพเดียวกัน ยิ่งเป็น CR-V โฉมแรก มีคนตามหามาสะสมกันแล้ว เพราะความกะทัดรัด และฟังก์ชั่นอเนกประสงค์อย่างโต๊ะพับได้ พร้อมของทำให้ราคาดีดกลับมาแพงขึ้นอีกรอบ

มือสองต้องรู้ Top 5 รถมือสองราคาแข็ง ขายต่อไม่ตกง่าย ซื้อไว้ใช้ตอนนี้ไม่มีขาดทุน 03

Isuzu D-Max กระบะทนทาน ซ่อมง่าย ประหยัดน้ำมัน

Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแมคซ์)  รถกระบะรุ่นยอดนิยมในไทย ที่ทำตลาดมา 3 เจเนอเรชั่น มีเครื่องยนต์ดีเซลหลากหลายความแรงให้เลือก หรือเน้นประหยัดน้ำมันก็ทำได้ดี พร้อมศูนย์บริการกับอะไหล่ที่แพร่หลาย กลายเป็นชื่อเสียงวารถรุ่นนี้ เสียยาก ซ่อมง่าย ทำให้ใช้ในธุรกิจการค้าได้อย่างต่อเนื่อง

ราคามือสองของ Isuzu D-Max เจนแรก ตัวถังที่นิยมซื้อใช้นั่นคือแบบ 4 ประตู ยังอยู่ในระดับเริ่มต้นที่ 2 แสนปลาย ๆ หากสภาพดี หากเป็นรุ่นยกสูงหรือขับเคลื่อน 4 ล้อ ก็มีราคาสูงขึ้นไปอีกประมาณ 50,000 บาท และยังคาอยู่ในระดับราคานี้มานานหลายปีแล้ว

มือสองต้องรู้ Top 5 รถมือสองราคาแข็ง ขายต่อไม่ตกง่าย ซื้อไว้ใช้ตอนนี้ไม่มีขาดทุน 04

Honda Civic FC รถเก๋งสวย แรง แต่งขึ้น

Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) โฉมรหัสตัวถัง FC รถเก๋งขนาดกลางยอดนิยมในไทย เพราะรูปทรงสวยงาม เครื่องแรง ขับเดิม ๆ ก็ประหยัด ยิ่งเป็นรุ่น 5 ประตูรหัสตัวถัง FK ก็สามารถแต่งต่อยอดได้ไม่น่าเกลียด แม้จะมีค่าอะไหล่แพงกวาคู่แข่งบางชิ้น แต่ก็ยังขึ้นชื่อความทนทานไม่น้อยกว่าใคร ทำให้คนไทยซื้อใช้กันมาก รวมถึงในตลาดมือสองก็มีความต้องการมากเช่นกัน

ราคามือสองของ Honda Civic FC/FK ยังค้างอยู่ในระดับเริ่มต้น 5 แสนปลาย นับว่าสูงกว่าคู่แข่งในปีเดียวกันที่ตกลงไปอยู่ในระดับ 4 แสนแล้ว

อ่านเพิ่มเติม : ทำไมเต็นท์รถมือสองเน้นดูสภาพตัวถัง ไม่ค่อยสนเครื่องหรือช่วงล่าง

รถมือสองราคาขายต่อดีแบบนี้ ขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาสภาพรถ ไม่ให้ถูกหนัก หรือดัดแปลงจนเสียสภาพเกินไป หากซ่อมบำรุงรักษาเป็นประจำแล้ว จะทำให้ราคาขายต่อตกน้อย จนส่วนต่างที่หายไป แทบเรียกว่าเหมือนได้ใช้รถฟรีก็ว่าได้

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda Civic International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด