รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ?

Mr.Argus · Sep 18, 2021 08:25 PM

รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ? 01

การเลือกซื้อรถมือสองราคาถูก เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อทุกคนคอยส่องหาอยู่แล้ว แต่จะเป็นอย่างไร หากเราตั้งโจทย์ยากขึ้นไปกว่านั้น โดยมองหารถมือสองรุ่นที่มีคุณสมบัติครบถ้วนทั้งความสวย ความปลอดภัย ความแรง ทั้งหมดนี้กำหนดในงบเท่ากับมือถือเครื่องเดียวที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ นั่นคือ iPhone 13 รุ่นล่าสุดที่มีราคาประมาณ 60,000 บาทเท่านั้น ซึ่งดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ แต่เมื่อค้นหาจริง ๆ แล้ว พบว่ามีหลายรุ่นที่เข้าข่ายดังนี้

รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ? 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Toyota Corona Exsior

Toyota Corona รถเก๋งขนาดใหญ่ในยุคสมัยก่อนมี Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี) มีจุดเด่นที่โฉม Exsior ที่ไมเนอร์เชนจ์ครั้งสุดท้าย รุ่นปี 1998-99 ที่มีไฟหน้าแบบมัลติรีเฟลกเตอร์แบบรถยุคปัจจุบัน ห้องโดยสารที่กว้างกว่าใครในระดับเดียวกัน มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร กำลัง 128 แรงม้า ซึ่งเน้นความประหยัด และซ่อมง่าย ที่สำคัญคือ ได้ระบบความปลอดภัยขั้นสูงสุดในยุคนั้นคือ ถุงลมนิรภัย และเบรค ABS ในรุ่นท็อปเท่านั้น

รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ? 01

Toyota Camry

Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี) คืออีกตัวเลือกหาคุณหารุ่นโคโรน่าไม่ได้ โดยในงบเท่าราคา iPhone 13 นั้นคุณสามารถซื้อโฉมไม้บรรทัดได้ โดยมีจุดเด่นที่ไฟท้ายเป็นแถบแนวนอนยาว ซึ่งนับเป็นดีไซน์แปลกใหม่แห่งปี 1999 กันเลยทีเดียว และยังได้ระบบความปลอดภัยอย่างถุงลมนิรภัยคู่หน้า กับเบรค ABS พร้อมโครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA ข้อเสียคือ รูปทรงอาจจะไม่สปอร์ตเท่าแอคคอร์ด หรือหรูหราเท่ากับเซฟิโร่

อ่านเพิ่มเติม : มือสองต้องรู้ : Toyota Camry Hybrid หลังหมดประกัน 10 ปี เสียจุดไหน

รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ? 02

Honda Accord งูเห่า

รถที่มีคุณสมบัติเกือบเพียบพร้อม Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) โฉมงูเห่า ที่เปิดตัวปี 1999 ก็ไม่ทิ้งลายความเป็นรถเก่งแนวสปอร์ต ที่ออกแบบด้านหน้าทรงลิ่ม และมีช่องดักลมเป็นทรงสี่เหลี่ยมกว้างและลึกเข้าไป ทำให้ดูเหมือนหัวงูกำลังอ้าปาก มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 2.3 ลิตรกำลัง 150 แรงม้า ซึ่งแรงกว่าโตโยต้าชัดเจน ส่วนระบบความปลอดภัยก็มาครบทั้งถุงลมนิรภัยคู่ และเบรค ABS แถมยังเป็นแอคคอร์ดรุ่นแรกที่ได้โครงสร้างกระจายแรงชน G-Con ซะด้วย 

แต่ระวังข้อเสียเรื่องเกียร์ไม่ทน และแร็คพวงมาลัยรั่วง่าย ก่อนซื้อควรลองขับและลองเลี้ยวให้รอบคอบเสียก่อน

อ่านเพิ่มเติม : รวม 5 ชื่อเล่นรถยนต์มือสองสุดแปลก ทั้งนกแก้วทั้งงูเห่า

รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ? 03

Nissan Cefiro A32

คู่แข่งอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Nissan Cefiro (นิสสัน เซฟิโร่) รหัสตัวถัง A32 ที่ในรุ่นปี 1999 เป็นต้นไป ได้ใส่ระบบความปลอดภัยทัดเทียมคู่แข่งอย่างถุงลมคู่ และเบรคเอบีเอส มาพร้อมจุดเด่นในแนวหรูหราสุดขีด ด้วยการเปลี่ยนกระจังหน้าเป็นโครเมียม พร้อมใส่เครื่องประดับหน้าฝากระโปรง คือตราใบชูโร สัญลักษณ์นำโชคของญี่ปุ่น และยังมีเครื่องเบนซิน V6 ที่ได้ทั้งความแรง และเงียบนิ่งกว่าคู่แข่ง แต่ข้อเสียก็มีตรงที่ การกินน้ำมันสูงกว่าคู่แข่ง ตามจำนวนลูกสูบไปด้วย

อ่านเพิ่มเติม : Nissan Cefiro A31 อดีตรถหรู กลายเป็นรถซิ่ง ปัจจุบันเป็นรถสะสมไปแล้ว

รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ? 04

Mazda 323 Protege

หากคุณชอบสปอร์ตซีดาน ต้องไม่พลาดที่จะลอง Mazda 323 Protege ซึ่งเป็นรถเก๋งขนาดคอมแพ็ค ที่เน้นดีไซน์สปอร์ตกว่าใคร ยิ่งถ้าเป็นโฉมไมเนอร์เชนจ์ จะได้ไฟหน้าปลายแหลม กระจังหน้าทรงห้าเหลี่ยม อันเป็นต้นกำเนิด Kodo Design จนถึงปัจจุบัน พร้อมถุงลมคู่ และเบรค ABS เป็นมาตรฐาน ส่วนเครื่องยนต์ก็มีทั้งเครื่อง 1.6 และ 1.8 ยังมีขายเท่าราคา iPhone 13

หรืออาจจะยอมเพิ่มเงินอีกไม่กี่หมื่น เพื่อมองหารุ่นท็อป 2.0 ที่มีกำลังแรงสุดถึง 140 แรงม้า ตัวนี้จะหายากกว่า แต่ก็คุ้มค่าน่าเพิ่มเงิน เพราะได้เครื่องแรง และออพชั่นทันสมัยเยอะ

แต่การจะซื้อรุ่นนี้ ต้องไม่ลืมข้อเสียเรื่องตัวถังเป็นสนิมง่าย และโครงสร้างที่ซับแรงกระแทกได้ไมดีเท่ารุ่นใหญ่ในตัวเลือกทั้งหมดนี้

รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ? 05

Volvo 940 SE

สำหรับคนอยากขับรถยุโรป ก็ขอแนะนำ Volvo 940 SE (วอลโว่ 940 เอสอี) เป็นรถหรูขนาดกลาง ที่มีจุดเด่นเรื่องความปลอดภัยสูง บนรูปทรงเหลี่ยมที่อาจจะดูโบราณไปนิด แต่ได้ความหรูชนิดที่ใคร ๆ ก็จำได้ว่ามันคือรถสวีเดน โดยรุ่นที่แนะนำให้เลือกนั่นคือโฉม 940 SE ในรุ่นปี 1996-98 ซึ่งใช้เครื่องเบนซิน 2.3 ลิตรเทอร์โบ กำลัง 136 แรงม้า พร้อมออพชั่นถุงลมนิรภัย 1 ใบฝั่งคนขับ และเบรค ABS ให้มาที่ล้อหน้าด้วย แต่อย่าลืมข้อเสียว่า อัตราการกินน้ำมัน นับว่าซดเอาเรื่อง

อ่านเพิ่มเติม : มือสองต้องรู้ Mercedes-Benz 190E รถคลาสสิคที่น่าซื้อในงบ 2 แสน

รวมรถมือสองที่ดีไซน์สวย เครื่องแรง พร้อมความปลอดภัย ในราคาเท่า iPhone 13 มันจะมีจริงไหม ? 06

รถมือสองในงบเท่าราคา iPhone 13 ทั้งหมดนี้ ล้วนแต่เป็นรถหรูขนาดใหญ่ทั้งนั้น ซึ่งในยุคนั้นเริ่มมีการใช้ถุงลมนิรภัย และเบรค ABS อย่างแพร่หลายกับรถยนต์ที่ขายในไทยแล้ว จึงมั่นใจได้ว่า คุณซื้อรถเก่าก็จริง แต่ยังมีออพชั่นความปลอดภัยไม่ตกยุคสมัย 

นอกจากนี้ยังมีรถนอกกระแสอีกหลายรุ่น ที่มีคุณสมบัติความปลอดภัยที่ดี เช่น Chevrolet Optra, Proton Persona, Volkswagen Vento ฯลฯ แต่รถเหล่านี้ยังไม่มีการออกแบบแนวหรูหรา หรือแนวสปอร์ต ไม่เทียบเท่ากับรถเก๋งขนาดกลางค่อนหรูในตัวเลือกด้านบน แถมยังมีอะไหล่ที่ไม่แพร่หลายมากนัก ต้องพึ่งมาอู่ซ่อมเฉพาะทาง จึงไม่ถูกแนะนำในบทความนี้ หรือใครไม่เห็นด้วย ?

อ่านเพิ่มเติม : รถมือสองนอกกระแส Chevrolet, Naza, Proton ราคาไม่ถึง 100,000 บาท

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda Accord 1.5 Turbo EL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด