ภาพเรนเดอร์ 2021 Honda HR-V ควงรถเอสยูวีรุ่นเล็กท้าชน Toyota Corolla Cross และ Yaris Cross

May · Sep 15, 2020 10:21 AM

ภาพเรนเดอร์ 2021 Honda HR-V ควงรถเอสยูวีรุ่นเล็กท้าชน Toyota Corolla Cross และ Yaris Cross 01

2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) กลายเป็นกระแสที่คอรถยนต์จับตามองเมื่อมีภาพสปายช็อตหลุดออกมาเมื่อสัปดาห์ก่อน และมีข่าวว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคม 2564 

ภาพสปายช็อตของ 2021 HR-V ใหม่ที่ถูกบันทึกไว้ได้ในกรุงโตเกียวของประเทศญี่ปุ่นเผยให้เห็นสัดส่วนตัวถังคร่าว ๆ ที่มีขนาดใหญ่โตขึ้นทั้งความยาวและความกว้าง ล่าสุดเว็บไซต์ Bestcarweb ได้นำมาสร้างภาพเรนเดอร์คอมพิวเตอร์ให้แฟน ๆ ได้ยลโฉมกันชัดเจนมากขึ้น

ภาพเรนเดอร์ 2021 Honda HR-V ควงรถเอสยูวีรุ่นเล็กท้าชน Toyota Corolla Cross และ Yaris Cross 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ภาพเรนเดอร์ 2021 Honda HR-V ควงรถเอสยูวีรุ่นเล็กท้าชน Toyota Corolla Cross และ Yaris Cross 01

อย่างไรก็ตาม ภาพเรนเดอร์คันสีเหลืองที่ Bestcarweb ทำขึ้นมานั้นดูจะมีรายละเอียดแตกต่างจากภาพสปายช็อตเล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นความลาดเอียงของแนวหลังคาและการติดตั้งกระจกมองข้างที่ไม่เหมือนกัน 

มีความเป็นไปได้ว่า 2021 HR-V ซึ่งเป็นรถรุ่นแรกที่พัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ Honda Architecture จะถ่ายทอดสไตล์แบบรถครอสโอเวอร์คูเป้มากขึ้น เน้นความโฉบเฉี่ยวและยังคงความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งสอดคล้องกับความนิยมในปัจจุบันของลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก

ไฮไลท์ของงานดีไซน์มีทั้งมือจับเปิดประตูที่ยังคงซ่อนอยู่ที่เสาหลังคาท้ายเหมือนรุ่นปัจจุบัน ส่วนไฟหน้ามีลักษณะเรียวบางโฉบเฉี่ยว พื้นที่ในห้องโดยสารจะกว้างขวางมากขึ้นเนื่องจากระยะฐานล้อและตัวถังถูกขยายให้ใหญ่ขึ้น

ขุมพลังขับเคลื่อนจะเป็นเครื่องยนต์ไฮบริดเทคโนโลยี e:HEV แบบเดียวกับ Honda Fit/Jazz ใหม่ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มอบทั้งสมรรถนะและความประหยัดน้ำมัน รองรับการขับขี่ทุกเส้นทาง

ภาพเรนเดอร์ 2021 Honda HR-V ควงรถเอสยูวีรุ่นเล็กท้าชน Toyota Corolla Cross และ Yaris Cross 02

อีกหนึ่งรถเอสยูวีไซส์เล็กจาก Honda แข่งกับ Toyota Yaris Cross

Toyota เพิ่งเปิดตัว Yaris Cross ออกทำตลาดญี่ปุ่นไปเมื่อต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ล่าสุดทางฝั่ง Honda ตกเป็นข่าวว่ากำลังพัฒนารถเอสยูวีขนาดเล็ก “โกลเบิลโมเดล” ออกจำหน่ายทั่วโลกอีก 1 รุ่น เตรียมเปิดตัวภายใน 1-2 ปีข้างหน้า

เว็บไซต์ Bestcarweb ทำการเรนเดอร์ภาพให้แฟน ๆ ได้ชมกันเบื้องต้น ตัวถังมีขนาดเล็กกว่าและมีรูปร่างหน้าตาที่ดูเรียบง่ายกว่า HR-V ใหม่ แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของ Honda อยู่ครบถ้วน โดยเฉพาะไฟหน้าขนาดเรียวเล็กและแถบกระจังด้านหน้ารถที่เหมือนกับ Honda City ใหม่

ขุมพลังขับเคลื่อนของรถเอสยูวีรุ่นเล็กนี้อาจใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบ เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร และระบบไฮบริดแบบ 1 มอเตอร์ให้ลูกค้าได้เลือกสรร

ที่เหลือก็รอลุ้นกัน 2 ต่อว่าลูกค้าชาวไทยจะได้ใช้ Honda HR-V ใหม่กันช่วงไหนของปีหน้า และจะได้สัมผัสตัวจริงของรถเอสยูวีขนาดเล็กโมเดลใหม่ด้วยหรือไม่ 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda HR-V Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด