ศุลกากรเปิดประมูลรถหรูรอบ 3 ปี Ferrari California T เริ่มคันละ 10.31 ล้านบาท

Pisan · Jul 24, 2020 11:22 AM

ศุลกากรเปิดประมูลรถหรูรอบ 3 ปี Ferrari California T เริ่มคันละ 10.31 ล้านบาท 01

กรมศุลกากรเตรียมเปิดประมูลรถยนต์ของกลางครั้งแรกในรอบ 3 ปีร่วม 200 คัน ทั้งระบบหน้าลานและออนไลน์ รับมือยุค COVID-19 พร้อมแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพลจองประมูล นำทัพโดย Ferrari California T เริ่มคันละ 10.31 ล้านบาท Porsche Panamera Turbo เริ่มที่ 1.95 ล้านบาท และ Nissan GTR R35 เริ่มที่ 2.5 ล้านบาท

ชัยยุทธ คำคุณ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางศุลกากร ในฐานะโฆษกกรมศุลกากร เปิดเผยว่า กรมฯ จะจัดให้มีการประมูลรถของกลางประจำปี 2563 ในวันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2563 ด้วยระบบการประมูลด้วยวาจาและระบบประมูลออนไลน์ ซึ่งถือเป็นการเปิดประมูลครั้งแรกในรอบ 3 ปี

ศุลกากรเปิดประมูลรถหรูรอบ 3 ปี Ferrari California T เริ่มคันละ 10.31 ล้านบาท 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าจะทำรายได้เข้ารัฐไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาทจากการประมูลในครั้งนี้ โดยก่อนที่จะจัดการประมูล ได้มีการประชุมร่วมกับกรมการขนส่งทางบก และได้รับแจ้งว่ารถทั้งหมดสามารถดำเนินการจดทะเบียนได้ จึงได้นำออกมาเข้าสู่ระบบการประมูล จึงต้องการให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นว่าสามารถจดทะเบียนได้

“ได้มีการประชุมกับกรมการขนส่งทางบกแล้ว อย่างไรก็ดี เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ซื้อ ในกรณีที่ประมูลได้แล้วแต่ไม่สามารถไปจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบกได้ด้วยเหตุผลต่าง ๆ หากกรมการขนส่งทางบกปฏิเสธ สามารถนำรถยนต์กลับมาเพื่อขอคืนเงินจากกรมได้ภายในระยะเวลา 5 เดือน”

ศุลกากรเปิดประมูลรถหรูรอบ 3 ปี Ferrari California T เริ่มคันละ 10.31 ล้านบาท 01

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมประมูล สามารถเริ่มลงทะเบียนออนไลน์และชำระเงินมัดจำป้าย พร้อมทั้งดูรายละเอียดรถรวมถึงขั้นตอนการประมูลต่าง ๆ ได้ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 จนถึงวันประมูล ได้ที่ https://customsauction.sia.co.th และสามารถชมสภาพรถจริงตั้งแต่วันที่ 5 – 7 สิงหาคม 2563 ที่กรมศุลกากร

ผู้ที่ประสงค์จะเข้าร่วมประมูล จะต้องวางเงินค่ามัดจำป้าย ตามจำนวนรถที่ต้องการประมูล โดยรถของกลางที่ราคาเปิดประมูล ต่ำกว่า 5 แสนบาท จำนวน 75 คัน ต้องวางเงินคันละ 5 หมื่นบาท รถของกลางราคาเปิดประมูลตั้งแต่ 5 แสน-1,499,999 บาท จำนวน 90 คัน ต้องวางเงินคันละ 1 แสนบาท และรถของกลาง ราคาเปิดประมูลตั้งแต่ 1.5 ล้านบาท จำนวน 35 คัน ต้องวางเงินคันละ 2 แสนบาท

ศุลกากรเปิดประมูลรถหรูรอบ 3 ปี Ferrari California T เริ่มคันละ 10.31 ล้านบาท 02

แอบส่องรถหรูที่น่าสนใจจากงานประมูล

AutoFun แอบไปตรวจสอบลิสต์ของรถยนต์ที่นำเข้ามาประมูล รถยนต์ที่มีราคาเปิดประมูลแพงที่สุดได้แก่ Maybach 62 ราคาประมูลเริ่มต้น 13.36 ล้านบาท รถยนต์ที่ราคาถูกที่สุดได้แก่ Daihatsu ที่ไม่ได้ระบุรุ่น โดยมีราคาประมูลเริ่มต้นที่ 4 หมื่นบาท โดยกรมฯ ตั้งราคาเริ่มต้นประมูลที่ประมาณ 20% ของราคาจำหน่ายจริง

นอกจากนี ก็มีรถยนต์ที่น่าสนใจอื่น ๆ ประกอบไปด้วย Ferrari California T ราคาประมูลเริ่มที่ 10.31 ล้านบาท Porsche Panamera Turbo ราคาประมูลเริ่มที่ 1.95 ล้านบาท Nissan GTR R35 ราคาประมูลเริ่มที่ 2.5 ล้านบาท Audi S8 ราคาประมูลเริ่มที่ 1.43 ล้านบาท BMW M3 ราคาประมูลเริ่มที่ 7.5 แสนบาท Aston Martin V8 Vantage ราคาประมูลเริ่มที่ 1.78 ล้านบาท เป็นต้น

ศุลกากรเปิดประมูลรถหรูรอบ 3 ปี Ferrari California T เริ่มคันละ 10.31 ล้านบาท 03

จัดประมูลออนไลน์แก้ไขปัญหาผู้มีอิทธิพล

สำหรับการประมูลรถยนต์ของกลางของกรมศุลกากรนั้น เป็นที่จับตามาโดยตลอด เนื่องจากมีกระแสข่าวว่ารถยนต์หลายคันมีผู้จับจองตั้งแต่ก่อนการประมูล ทำให้มีปัญหาเรื่องผู้มีอิทธิพลในการประมูลเกิดขึ้นหลายครั้ง ต้องมาดูว่าเมื่อมีการจัดประมูลออนไลน์ร่วมเป็นครั้งแรก จะสามารถแก้ปัญหานี้ได้หรือไม่

ศุลกากรเปิดประมูลรถหรูรอบ 3 ปี Ferrari California T เริ่มคันละ 10.31 ล้านบาท 04

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

Aston Martin V8 Vantage V8

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด