Thairung

บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี 2510 โดยนายห้างวิเชียร เผอิญโชค และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ปี 2537 โดยเป็นบริษัทของคนไทยที่ดำเนินธุรกิจ อุตสาหกรรมยานยนต์อย่างครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ การสร้างแม่พิมพ์และอุปกรณ์การผลิต การผลิตชิ้นส่วนโลหะและพลาสติก การรับจ้างประกอบ พ่นสี และดัดแปลงรถยนต์ต่างๆ เช่น รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง และรถใช้งานเฉพาะด้านต่าง ๆ (Special Purpose Vehicles) เช่น รถ TR Exclusive Limousine, TR Transformer, รถตรวจการณ์ลาดตระเวนทางการทหาร (MUV4), รถฉุกเฉินเคลื่อนที่เร็ว, รสบัส, รถตู้, รถพยาบาล, รถห้องเย็น, รถมินิบัส เป็นต้น ตลอดจน การให้บริการหลังการขาย อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Thairung ประเทศไทย

รวม 10 รถเด่นในงาน Fast Auto Show 2020 รุ่นใหม่ใส่ชุดแต่ง หาดูที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว

Fast Auto Show Thailand 2020 งานแสดงรถยนต์ใหม่ กับรถใช้แล้วรวมกัน จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 แล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ฮอลล์ 105-106 ไบเทค บางนา ตามธรรมเนียมการจัดงานเคยอยู่ในช่วงกลางปี แต่เนื่องจากเจอการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จึงเลื่อนมาในเดือนตุลาคมเฉพาะปีนี้เท่านั้นบรรยากาศในส่วนของรถใหม่ มีบูธแบรนด์ดังมาร่วมงาน 10 ยี่ห้อ ซึ่งแต่ละค่ายก็ขนรถรุ่นล่าสุดไปลงพื้นที่กันอย่างไม่มีใครยอมใคร ดังนั้นเราจึงหยิบเอารถเด่นที่สุดของแต่ละแบรนด์ มารวมเป็นไฮไลท์ 10 คันในงาน ที่หาช

Thairung รถแห่งชาติอาจเจ๊ง ถ้าไม่แปลง Land Rover แบบรถอังกฤษนี้ ทำยอดจอง 17,000 คันแล้ว

ในขณะที่รถดัดแปลงทรงเหลี่ยมของ Thairung ทำยอดขายน้อยส่อแววเจ๊ง แต่ทางด้านรถดัดแปลงทรงเหลี่ยมของอังกฤษชื่อ Ineos Grenadier กลับทำยอดจอง 17,000 คันอังกฤษ แล้วทำไมรถดัดแปลงทรงเหลี่ยมของไทยยี่ห้อ Thirung ถึงไม่ได้รับความนิยมแบบนี้บ้าง มาดูความเหมือนที่แตกต่างกันไทยรุ่ง รถคนไทยที่ขายแทบไม่ออกThairung (ไทยรุ่ง) รถยนต์แห่งชาติไทยที่ยังเหลืออยู่เพียงยี่ห้อเดียว ในปัจจุบันผลิตแต่รถรุ่น Transformer II เป็นงานดัดแปลงจากรถกระบะ Hilux Revo มาครอบโครงสร้างออกแบบใหม่ และเปลือกตัวถังใหม่ ขายในราคาเริ่มต้น 1,505