Ford

ข่าวสาร Ford ประเทศไทย

Motor Expo 2020 รวมรถใหม่ ตั้งแต่ Toyota GR Yaris, Volvo XC40 Recharge ยัน Mitsubishi Outlander PHEV และ Porsche Panamera
งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นงานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของประเทศไทยแม้ผู้จัดงานจะประกาศว่าเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานและจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานน่าจะปรับตัวลดลงไปตามการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ แต่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานทุกคนนั้นพร้อมมากในเรื่องการนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาจัดแสดงกันอย่างล้นหลามกันในงานปีนี้ไม่ม
เทียบหน้าตา 2021 Nissan Terra - Mitsubishi Pajero Sport – Ford Everest พีพีวีมวยรอง
2021 Nissan Terra (2021 นิสสัน เทอร์ร่า) เตรียมออกทำตลาดเมืองไทยในปีหน้าในฐานะรถพีพีวีมวยรองแข่งขันกับ Mitsubishi Pajero Sport (มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต) และ Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์)ตลาดรถกระบะดัดแปลงอเนกประสงค์หรือพีพีวีมีเจ้าตลาดอย่าง Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) และ Isuzu MU-X (อีซูซุ มิวเอ็กซ์) ที่เบียดแย่งบัลลังก์แชมป์กันมานานหลายปี ขณะเดียวกัน การแย่งชิงอันดับ 3 ก็ดุเดือดไม่แพ้กันด้วยการวัดคุณภาพกันระหว่างรถพีพีวี 3 รุ่นข้างต้นก่อนหน้านี้ Terra ทำผลงานได้ไม่ดีนัก แต่หลังจ
งบไม่ถึงก็ซิ่งได้ 5 อันดับรถที่มี 200 แรงม้า แต่ราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท
ใคร ๆ ก็อยากมีรถเอาไว้ซิ่งกันทั้งนั้นครับ พอมามองดูแล้ว รถสปอร์ตที่ขายในบ้านเราราคาอยู่ที่ประมาณ 5 ล้านบาท เช่น Ford Mustang, Toyota GR Supra หรือ Audi TT ออกจะเกินงบไปซักหน่อย สำหรับใครที่อยากได้ความรู้สึกหลังติดเบาะ ในราคาย่อมเยา เรารวบรวมรถที่มีเกิน 200 แรงม้า แต่ราคาไม่ถึง 2 ล้านบาทมาให้เลือกกันครับ 5. MG HS PHEV ราคา 1,359,000 บาท เอ็มจี เอชเอส พีเอชอีวี ปลั้กอินไฮบริดคันแรกของเอ็มจี ที่นำเข้ามาขายในประเทศไทย ตัวรถเป็นแบบเดิม ภายในตัวถังสีขาวสุดพรีเมี่ยมด้วยเบาะสีขาว-น้ำเงินกรม ลองขับมาแล้ว
2021 Mitsubishi Triton เมกะแค็บ ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่ฟัดคู่แข่ง Ford Ranger XL Street
มิตซูบิชิ ประเทศไทย เปิดตัว 2021 Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) เมกะแค็บ ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่ เคาะราคา 647,000 บาท สูสี 2021 Ford Ranger XL Street (ฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท)2021 Mitsubishi Triton รุ่นเมกะแค็บ ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่มาพร้อมแนวคิด “รถกระบะตัวเตี้ย หน้าดุ สุดแกร่ง แต่งเฟี้ยว” แสดงความชัดเจนว่าต้องการเจาะกลุ่มลูกค้าคอรถกระบะขาซิ่งที่ชื่นชอบความโดดเด่นไม่เหมือนใครบนท้องถนน“Triton รุ่นเมกะแค็บ ลิมิเต็ดเอดิชั่นใหม่ได้ปฏิวัติรถกระบะเชิงพาณิชย์ด้วยดีไซน์ที่โฉบเ
5 อันดับกระบะตัวท้อปที่ซดน้ำมัน และปล่อยมลพิษเยอะที่สุด
เวลาซื้อรถกระบะ สิ่งที่คนคิดถึงเป็นอย่างต้น ๆ ก็คงไม่พ้นเรื่องสมรรถนะ ความสวยงามและความสะดวกสบายในการใช้งาน แต่อีกสิ่งที่ควรคิดคือ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน ยิ่งเครื่องใหญ่ ยิ่งซดน้ำมันเป็นว่าเล่น ล่าสุดเราได้ดูในด้านของ SUV ไปแล้ว วันนี้เรามาดูกระบะกันบ้างเราจึงทำการรวบรวมบรรดารถกระบะตัวท้อปสุดของแต่ละค่ายนั้น มีอัตราการกินน้ำมันกันอยู่ที่กี่ลิตรต่อกิโลเมตร และจะปล่อยมลพิษออกมามากน้อยแค่ไหน5. Isuzu D-Max V-Cross อีซูซุ ดีแมกซ์ วีครอส กระบะขวัญใจชาวไทย ขึ้นชื่อเรื่องราคาที่จับต้องได้ และความอึดทน
เทียบกระบะขับสี่ตัวแต่ง 2021 Navara, Revo, Ranger, Triton ต่างกันทุกแบบ แซ่บอย่างสูสี
เทียบรถกระบะ 4 รุ่นดังรถกระบะ 2021 มีรุ่นใหม่ๆ มาให้ซื้อกันมาก โดยเฉพาะตัวท็อปสุดของแต่ละค่าย ที่เป็นหน้าเป็นตาของแบรนด์ ทำให้คนวงการกระบะเลือกซื้อไม่ถูก เพราะทุกค่ายก็เป็นตัวถังดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์ออโต้เหมือนกัน2020 Triton Athleteนอกจากหน้าตาแล้ว แต่ละรุ่นก็ใส่รายละเอียดให้แตกต่างเป็นจุดเด่นประจำตัว โดยในปัจจุบันนี้มี 4 รุ่นที่ฟาดฟันกันนั่นคือ 2021 Nissan Navara PRO-4X (2021 นิสสัน นาวาร่า โปร-4เอกซ์) 2020 Toyota Revo Rocco (2020 โตโยต้า รีโว่ ร็อคโค่) 2021 Ford Ranger

รีวิว Ford

4.0

2020 2.0 Ford Everest Titanium Plus 4x4

Pros
ภาพภายนอกโดดเด่น พลังแข็งแกร่ง ส่วนการควบคุมนั้นยืดหยุ่น รถคันนี้ดีจริงๆ ฉันซื้อมันสำหรับใช้กับครอบครัวเป็นหลัก ครอบครัว 5 คนสามารถนั่งลงและวางของได้หลายอย่าง
Cons
มันใหญ่เกินไป ไม่สะดวกสำหรับมือใหม่เมื่อจอดรถ
ดูรีวิว
4.0

2020 2.0 Ford Everest Trend 4x2

Pros
พลังแข็งแกร่ง การควบคุมที่ดีและสะดวกสบาย
Cons
รถหนักเกินไป
ดูรีวิว
4.0

2020 2.0 Ford Everest Titanium 4x2

Pros
ภาพภายนอกยอดเยี่ยมและเด่นชัด เสียงคำรามของเครื่องยนต์กำลังตกตะลึง พื้นที่ภายในขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์ ยังสามารถรองรับ Apple CarPlay และสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงน้อย ไร้กังวล
Cons
เกจ์วัดรอบเครื่องอ่านยาก การตอบสนองคันเร่งช้า ต้องใช้เวลาหนึ่งหรือสองวินาทีในการตอบสนอง มันไม่สะดวกเมื่อแซง
ดูรีวิว
5.0

2020 2.0 Ford Everest Titanium Plus 4x4

Pros
พลังแข็งแกร่งมาก ฉันไม่สำนึกว่ากำลังขับรถที่มีน้ำหนักมากกว่าสองตัน การเร่งความเร็วนั้นเร็วมาก และยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Ford Everest ให้ความสุขในการขับขี่ที่ดีมาก
Cons
แม้ว่าพลังของ Everest นั้นแข็งแกร่งเพียงพอ แต่ก็ยังรู้สึกถึงน้ำหนักหนักเกินไป และการตอบสนองแบบเค้นช้า จะมีความล่าช้าหนึ่งหรือสองวินาที
ดูรีวิว
4.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT

Pros
ราคา ford ranger ไม่สูง เร่งความเร็วได้อย่างเร็ว มีพลังงานเกร่ง พื้นที่กว้างใหญ่ สะดวกสบาย
Cons
ใช้น้ำมันเยอะ โดยเฉพาะเวลาขับในเขตเมือง ภายในดูธรรมดา ขับไปนานๆ จะมีเสียงผิดปกติ ภาพภายนอกไม่มีจุดเด่นอะไร
ดูรีวิว