Ford

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และให้บริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู รวมถึงให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต และบริษัทกำลังเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ในประเทศไทย ฟอร์ด เป็นแรงผลักดันสำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาค โดยมีธุรกิจหลายภาคส่วน ทั้งในส่วนของการผลิต การกระจายสินค้า การขาย และการให้บริการหลังการขายรถยนต์ฟอร์ด ผ่านสำนักงานฟอร์ดประจำภูมิภาคอาเซียน และฟอร์ด ประเทศไทย ซึ่งสำนักงานทั้ง 2 แห่งตั้งอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพฯ ฟอร์ดมีโรงงานผลิตรถยนต์ระดับโลก 2 แห่ง ในประเทศไทยที่จังหวัดระยอง โดยมีพนักงานทำงานทั้งในบริษัทที่ฟอร์ดเป็นเจ้าของและบริษัทร่วมทุนในประเทศไทยกว่า 10,000 คน · ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ฟอร์ดเป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ในประเทศไทยที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และสามารถทำยอดขายได้ดีกว่าอุตสาหกรรมและขยายส่วนแบ่งตลาดให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จนี้เป็นผลมาจากฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับตลาดรถกระบะ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ พรีเมียมเอสยูวี ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึง ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ฟอร์ด โฟกัส และ ฟอร์ด เฟียสต้า โรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) เป็นโรงงานร่วมทุน ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง เพื่อผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เพื่อจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปทั่วภูมิภาค โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง (เอฟทีเอ็ม) เป็นฐานการผลิตสำคัญระดับโลกของฟอร์ด เป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ทั้งโฟกัส เฟียสต้า และเอคโค่สปอร์ต เพื่อจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปทั่วทั้งภูมิภาค รวมถึงได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตฟอร์ด เรนเจอร์ ที่โรงงานเอฟทีเอ็ม เพื่อตอบรับกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาค นอกจากนี้ ฟอร์ด มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการบริการและยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ด้วยการขยายเครือข่ายในทุกจุดสำคัญ โดยปัจจุบัน ฟอร์ดมีโชว์รูมและศูนย์บริการรวม 143 แห่งทั่วประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการเข้ารับบริการยิ่งขึ้น ฟอร์ดให้ความสำคัญกับการสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนที่ฟอร์ดดำเนินธุรกิจอยู่ผ่านการทำกิจกรรมเพื่อสังคมที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ทั้งในด้านชีวิตความเป็นอยู่ การศึกษา การขับขี่อย่างปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม ฟอร์ดได้จัดทำโครงการ Driving Skills for Life หรือ ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสังคมของฟอร์ดทั่วโลกที่ให้ความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัย ในประเทศไทย ฟอร์ดได้จัดอบรมโครงการให้กับผู้สนใจ รวมแล้วกว่า 10,000 ราย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 นอกจากนี้ ฟอร์ดยังส่งเสริมพลังแห่งจิตอาสาของพนักงานในกิจกรรมเพื่อสังคมอีกหลากหลายให้กับชุมชน อาทิ การร่วมมือกับมูลนิธิที่อยู่อาศัย ประเทศไทย เพื่อสร้างบ้านให้กับครอบครัวผู้มีรายได้น้อยรวมถึงการเข้าไปพัฒนาปรับปรุงสภาพแวดล้อมของโรงเรียนในบริเวณใกล้เคียงโรงงานผลิตรถยนต์ของฟอร์ด ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฟอร์ด ทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ Ford Ranger(ฟอร์ด แรงเกอร์),Ford Everest(ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ ),Ford Ranger Raptor(ฟอร์ด แรงเกอร์ แร็ปเปอร์ )
อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Ford ประเทศไทย

เปิดตัว 2022 Ford Ranger หล่อกระชากใจ ให้เครื่องดีเซล V6 พร้อมจอใหญ่ยักษ์ เริ่มผลิตไทยปี 2565

2022 Ford Ranger (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์) เจเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย โดยใช้แนวคิด “เสียงของลูกค้าสู่การออกแบบ” เป็นการรวบรวมข้อมูลการใช้งานจากลูกค้าเรนเจอร์ และดีไซน์ออกมาเป็นรถคันนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ เจเนอเรชั่นใหม่นี้ ยังผลิตที่ไทยเช่นเดิม พร้อมเริ่มขายปีหน้าแน่นอนทีมออกแบบของฟอร์ด ต้องการพัฒนาให้เรนเจอร์ใหม่ ให้มีภายนอกที่ดูปราดเปรียว มั่นใจ สะท้อนถึงดีเอ็นเอในการดีไซน์ของรถกระบะฟอร์ด และมีภายในห้องโดยสารที่ดูหรูหรา กว้างขวางพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่อัดแน่นและสะดวกต่

สปายช็อต 2022 Ford Everest ทดสอบเคียงข้าง Ranger Raptor จ่อเปิดตัว

เผยภาพสปายช็อตชุดใหม่ของรถพีพีวี 2022 Ford Everest (2022 ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) และ 2022 Ford Ranger Raptor (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์ แรพเตอร์) รถกระบะพันธุ์แกร่งสมรรถนะสูงภาพชุดนี้ถูกถ่ายไว้ได้ขณะทีมวิศวกรของ Ford กำลังทดสอบรถพีพีวีและรถกระบะรุ่นใหม่ท่ามกลางทะเลทรายในรัฐวิคตอเรียของประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นฐานบัญชาการในการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากอเมริกายังไม่มีการยืนยันกำหนดการเปิดตัวของรถทั้งสองโมเดล แต่สำหรับ Ranger รุ่นสแตนดาร์ดจะปรากฎโฉมครั้งแรกในโลกในวันพุธที่ 24 พฤศจิกายนนี้ แฟน

ระยะเวลาการชาร์จจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป Ford จะทำให้การชาร์จ EV ไวเท่าเติมน้ำมัน

ปัญหาของรถยนต์ไฟฟ้า นอกจากเรื่องของระยะทางในการวิ่งแล้ว ยังมีระยะเวลาในการชาร์จ ที่ค่อนข้างใช้เวลานาน และต้องชาร์จตลอดเวลาFord (ฟอร์ด) กำลังจะแก้ปัญหานี้ ด้วยการร่นระยะเวลาการชาร์จลงมาให้เท่ากับการเติมน้ำมันเท่านั้นฟอร์ดได้ทำการร่วมมือกับทีมนักวิจัยจาก Purdue University รัฐ Indiana เพื่อค้นหาทางที่จะทำให้การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้านั้นทำได้ง่าย และประหยัดเวลา เนื่องจากในปัจจุบัน ระยะเวลาในการชาร์จยังเป็นปัญหาอยู่มาก แม้ในสถานีชาร์จไว ก็ต้องใช้เวลาถึง 20-30 นาที และหากชาร์จที่บ้าน ก็จะต้องชาร์จทิ้งไว้ทั้

ซีอีโอของ Ford บอกเหตุผล 3 ข้อ ที่ไม่อาจเพิกเฉยต่อการท้าทายของ Tesla ได้

ถึงแม้ Tesla (เทสลา) จะอยู่ในอุตสาหกรรมยานยนต์มาสักระยะแล้ว แต่ยังถือว่ายังใหม่สำหรับผู้ผลิตรถยนต์รายอื่น ๆ เช่น Ford (ฟอร์ด) ซึ่งมีประวัติมายาวนานแต่เทสลาได้สร้างปรากฏการณ์กับยอดขายของรถยนต์ไฟฟ้าของค่าย จนทำให้ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่อย่างฟอร์ดไม่อาจนิ่งเฉยได้Ford Mustang Mach-EJim Farley CEO ของฟอร์ด ได้บอกพนักงานทุกคนในบริษัทว่า บริษัทไม่สามารถเพิกเฉยต่อการท้าทายของเทสลาได้อีกต่อไปFarley เพิ่งได้ประชุมกับพนักงานของเขาและในวิดิโอการประชุมแสดงให้เห็นการถกเถียงในเรื่องความรวดเร็วในการขยายกิจการของเท

นี่คือรายชื่อรถใหม่ เปิดตัวในงาน Motor Expo 2021 ทั้งค่ายญี่ปุ่นและยุโรป พร้อมเซอร์ไพรซ์เพียบ

Thailand International Motor Expo หรือ Motor Expo 2021 ยืนยันการจัดงานวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในสโลแกน TIME to Enjoy ที่มีความพร้อมด้านสถานที่ถูกสุขลักษณะตามมาตรการควบคุมโรค ผู้เข้าชมต้องได้รับวัคซีน 2 เข็ม หรือต้องได้รับการตรวจ ATK (เสียค่าตรวจหน้างาน) อย่างใดอย่างหนึ่ง นอกจากนี้ยังเปิดเข้าชมในแบบออนไลน์ด้วย ในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 นี้ มีรถรุ่นใหม่มาโชว์ตัวจริง จากการเปิดตัวออนไลน์มาก่อนหน้านี้แล้ว และยังมีรถบางรุ่นเป็นเซอร์ไพรซ์ ซึ่งไม่เคยมีการเปิดตัวที่ใดมาก่อน แ

นับถอยหลัง 2022 Ford Ranger ใหม่เปิดตัว 24 พ.ย. ชมทุกข้อมูลที่เรารู้ที่นี่

2022 Ford Ranger (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์) เจนเนอเรชั่นใหม่ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 พฤศจิกายนนี้ถึงแม้ Ford จะยังไม่มีเปิดเผยข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับตัวรถออกมา รวมถึงเวลาการเปิดตัวในวันดังกล่าว แต่มีรายงานว่าขุมพลังขับเคลื่อนของเจ้าของฉายารถกระบะพันธุ์แกร่งจะมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ และเครื่องยนต์ดีเซล วี6 ขนาด 3.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบเดี่ยวรายละเอียดของเครื่องยนต์อาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละตลาด แต่สำหรับเมืองไทย คาดว่าจะยังคงเป็นเ

วีดีโอ Ford ประเทศไทย

พรีวิว 2 รุ่นพิเศษจาก Ford Ranger ทั้ง Raptor X และ XL Street ฉลอง 25 ปี เพิ่ม 1-3 หมื่นบาท คุ้มไหม?

พรีวิว 2 รุ่นพิเศษจาก Ford Ranger ทั้ง Raptor X และ XL Street ฉลอง 25 ปี เพิ่ม 1-3 หมื่นบาท คุ้มไหม?

รีวิว new Ford Ranger FX4 MAX 2021 เทียบ Raptor ยังไม่ไหว แต่ดีสุดสายลุยในคลาสค่าตัว 1.189 ล้านบาท

รีวิว Ford

4.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT

ข้อดี
ราคา ford ranger ไม่สูง เร่งความเร็วได้อย่างเร็ว มีพลังงานเกร่ง พื้นที่กว้างใหญ่ สะดวกสบาย
ข้อเสีย
ใช้น้ำมันเยอะ โดยเฉพาะเวลาขับในเขตเมือง ภายในดูธรรมดา ขับไปนานๆ จะมีเสียงผิดปกติ ภาพภายนอกไม่มีจุดเด่นอะไร
ดูรีวิว
3.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT

ข้อดี
การขับขี่ดี เวลาขับไปไม่หงุดหงิด พื้นที่ก็ใหญ่
ข้อเสีย
ไม่ค่อยประหยัดน้ำมัน รู้สึกไม่ค่อยพอใจ
ดูรีวิว
4.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT

ข้อดี
พื้นที่ใหญ่ ทั้งที่นั่งแถวหน้าและแถวหลังก็ใหญ่ด้วย ปริมาตรถังด้านหลังก็ใหญ่เช่นกัน พลังงานพอใช้ ปกติจะเร่งความเร็วและออกตัวได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะเป็นรถกระบะ แต่แชสซีนั้นเรียบร้อยมากและไม่มีความรู้สึกผิดปกติ รู้สึกสะดวกสบายมาก
ข้อเสีย
ฟอร์ดเรนเจอร์ 4 ประตูใช้น้ำมันเยอะไปหน่อย
ดูรีวิว
4.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT

ข้อดี
มีพลังงานเพียงพอ ไม่ว่าขับในถนนความเร็วสูงหรือเขตเมืองพลังงานของเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตรจะมีแรงมาก กระปุกเกียร์ 10AT ก็ทำงานได้อย่างดี รูปแบบของปุ่มเรียบร้อยและการใช้งานนั้นก็สะดวกมาก การออกแบบของคอนโซลกลางทั้งหมดนั้นดูธรรมดามาก แต่วัสดุที่ใช้ยังคงดีมาก แม้ว่าไม่มีการออกแบบพิเศษ แต่ขับนานๆไปก็คิดว่าสวย เหมือนเพื่อนสนิทกัน
ข้อเสีย
แม้ว่าพลังงานดี แต่ปัญหาก็คือปริมาณการใช้น้ำมันสูงเกินไป โดยเฉพาะเวลารถติดในเขตเมือง อีกอย่างการออกแบบภายในไม่ค่อยดี และมีเสียงผิดปกตินิดหน่อย
ดูรีวิว
5.0

2020 Ford Everest 2.0 Titanium Plus 4x4

ข้อดี
พลังแข็งแกร่งมาก ฉันไม่สำนึกว่ากำลังขับรถที่มีน้ำหนักมากกว่าสองตัน การเร่งความเร็วนั้นเร็วมาก และยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Ford Everest ให้ความสุขในการขับขี่ที่ดีมาก
ข้อเสีย
แม้ว่าพลังของ Everest นั้นแข็งแกร่งเพียงพอ แต่ก็ยังรู้สึกถึงน้ำหนักหนักเกินไป และการตอบสนองแบบเค้นช้า จะมีความล่าช้าหนึ่งหรือสองวินาที
ดูรีวิว