Ford(รถยนต์ ฟอร์ด)

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และให้บริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู รวมถึงให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต และบริษัทกำลังเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ในประเทศไทย ฟอร์ด เป็นแรงผลักดันสำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภูมิภาค โดยมีธุรกิจหลายภาคส่วน ทั้งในส่วนของการผลิต การกระจายสินค้า การขาย และการให้บริการหลังการขายรถยนต์ฟอร์ด ผ่านสำนักงานฟอร์ดประจำภูมิภาคอาเซียน และฟอร์ด ประเทศไทย ซึ่งสำนักงานทั้ง 2 แห่งตั้งอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพฯ ฟอร์ดมีโรงงานผลิตรถยนต์ระดับโลก 2 แห่ง ในประเทศไทยที่จังหวัดระยอง โดยมีพนักงานทำงานทั้งในบริษัทที่ฟอร์ดเป็นเจ้าของและบริษัทร่วมทุนในประเทศไทยกว่า 10,000 คน · ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ฟอร์ดเป็นหนึ่งในบริษัทรถยนต์ในประเทศไทยที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และสามารถทำยอดขายได้ดีกว่าอุตสาหกรรมและขยายส่วนแบ่งตลาดให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความสำเร็จนี้เป็นผลมาจากฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ได้สร้างนิยามใหม่ให้กับตลาดรถกระบะ และ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ พรีเมียมเอสยูวี ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ รวมถึง ฟอร์ด เอคโค่สปอร์ต ฟอร์ด โฟกัส และ ฟอร์ด เฟียสต้า โรงงานออโต้ อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) เป็นโรงงานร่วมทุน ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดระยอง เพื่อผลิตรถฟอร์ด เรนเจอร์ และฟอร์ด เอเวอเรสต์ เพื่อจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปทั่วภูมิภาค โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง (เอฟทีเอ็ม) เป็นฐานการผลิตสำคัญระดับโลกของฟอร์ด เป็นศูนย์กลางการผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็ก ทั้งโฟกัส เฟียสต้า และเอคโค่สปอร์ต เพื่อจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปทั่วทั้งภูมิภาค รวมถึงได้มีการเพิ่มกำลังการผลิตฟอร์ด เรนเจอร์ ที่โรงงานเอฟทีเอ็ม เพื่อตอบรับกับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาค นอกจากนี้ ฟอร์ด มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาการบริการและยกระดับประสบการณ์ลูกค้า ด้วยการขยายเครือข่ายในทุกจุดสำคัญ โดยปัจจุบัน ฟอร์ดมีโชว์รูมและศูนย์บริการรวม 143 แห่งทั่วประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกในการเข้ารับบริการยิ่งขึ้น ฟอร์ดให้ความสำคัญกับการสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนที่ฟอร์ดดำเนินธุรกิจอยู่ผ่านการทำกิจกรรมเพื่อสังคมที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คน ทั้งในด้านชีวิตความเป็นอยู่ การศึกษา การขับขี่อย่างปลอดภัย และสิ่งแวดล้อม ฟอร์ดได้จัดทำโครงการ Driving Skills for Life หรือ ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสังคมของฟอร์ดทั่วโลกที่ให้ความรู้ด้านการขับขี่ปลอดภัย ในประเทศไทย ฟอร์ดได้จัดอบรมโครงการให้กับผู้สนใจ รวมแล้วกว่า 10,000 ราย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 นอกจากนี้ ฟอร์ดยังส่งเสริมพลังแห่งจิตอาสาของพนักงานในกิจกรรมเพื่อสังคมอีกหลากหลายให้กับชุมชน อาทิ การร่วมมือกับมูลนิธิที่อยู่อาศัย ประเทศไทย เพื่อสร้างบ้านให้กับครอบครัวผู้มีรายได้น้อยรวมถึงการเข้าไปพัฒนาปรับปรุงสภาพแวดล้อมของโรงเรียนในบริเวณใกล้เคียงโรงงานผลิตรถยนต์ของฟอร์ด ปัจจุบัน ผลิตรถยนต์ฟอร์ด ทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ Ford Ranger(ฟอร์ด แรงเกอร์),Ford Everest(ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์ ),Ford Ranger Raptor(ฟอร์ด แรงเกอร์ แร็ปเปอร์ ) อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Ford (รถยนต์ ฟอร์ด) ประเทศไทย

2022 Ford Ranger เริ่มวิ่งทดสอบที่ออสเตรเลีย ทั้งตัวถังโอเพ่นแค็บและ 4 ประตู

2022 Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) เริ่มเป็นข่าวว่าใกล้จะเปิดตัวเต็มแก่ หลังจากที่มีรถทดสอบวิ่งกันมากขึ้น โดยล่าสุด เวบไซต์ชื่อดังของออสเตรเลียได้เปิดเผยภาพรถทดสอบที่พรางร่าง ทั้งตัวถังแบบโอเพ่นแค็บและดับเบิลแค็บวิ่งทดสอบอยู่กำหนดการเปิดตัวของฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ น่าจะมีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2564 นี้ โดยมีการคาดการณ์ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ที่รูปร่างหน้าตาภายนอกและการตกแต่งภายในเท่านั้น ส่วนเครื่องยนต์จะยกเลิกการทำตลาดบางรุ่นสำหรับประเทศไทยเอง ฟอร์ดเริ่มเดินหน้าทำตลาดรถปิกอัพของพวกเขาอย่

Ford Mustang Mach-E มีดีจนติ่ง Tesla อิจฉา ตามไปบูลลี่คนซื้อในโลกโซเชียล

2021 Ford Mustang Mach-E (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี) เป็นรถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าล้วน ทรงท้ายลาดแบบรถสปอร์ตชื่อดังในตำนาน พร้อมคงเอกลักษณ์ความเป็นรถเน้นสมรรถนะ ในราคาเอื้อมถึงง่ายตามแบบที่มัสแตงเคยทำเสมอมา โดยเปิดตัวที่อเมริกาเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 จัดเป็นคู่แข่งของ Tesla Model Y โดยตรงเกิดการเปรียบเทียบการถูกเปรียบเทียบระหว่างรถสองรุ่นนี้ เกิดขึ้นแทบจะทันทีที่รถเปิดขาย ซึ่งแน่นอนว่าคนอเมริกันหันมาซื้อรถรุ่นนมากมาย จนยอดขายทะลุเป้าภายในครึ่งปีแรก สร้างแรงกระเพื่อมให้สาวก Tesla อิจฉาตาร้อน จนเกิดการบลั

Ford ส่งโฆษณา Mustang Mach-E 1400 ผ่านรสชาติอันร้อนแรงของซอสพริก

แม้จะลูกค้าของ Tesla (เทสล่า) บูลลี่เกี่ยวกับรถสปอร์ตไฟฟ้า Ford Mustang Mach-E 1400 (ฟอร์ด มัสแตง มัค-อี 1400) แต่ฟอร์ดก็ยังเดินหน้าโฆษณาเกี่ยวกับสมรถรนะของรถยนต์คันเก่งของพวกเขาต่อไปล่าสุด พวกเขาได้ไปจับมือกับฌอน อีแวนส์ ยูทูปเปอร์ชื่อดังเจ้าของช่อง Hot Ones เพื่อทำแคมเปญในการถ่ายทำร่วมกัน และได้ออกมาเป็นขวดซอสพริกอันเด็ดดวงที่มีโลโก้และรูปรถฟอร์ดติดอยู่อย่างชัดเจนด้วยแนวความคิดในการถ่ายทอดที่ว่า ต้องการเปลี่ยนความรู้สึกในการขับขี่มัสแตง มัค-อี 1400 ให้กลายเป็นซอสรสจัดจ้าน มีกลิ่นอายของความเผ็ด

2021 Ford Everest รถพีพีวีเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตรพลัง Turbo ด้วยราคาเริ่มต้น 1.299 ล้านบาท

2021 Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอร์เรส ) เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลาง ที่ผลิตโดยค่ายรถยนต์จากแดนมะกัน ทำการตลาดในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์ PPV 7 ที่นั่ง เปิดตัวในไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ผ่านมา โดย 2021 Ford Everest ที่มีเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร พร้อมเทคโนโลยีเทอร์โบคู่ ที่ให้กำลังถึง 213 แรงม้า อีกทั้งยังประหยัดน้ำมัน2021 Ford Everest มี 5 รุ่นให้เลือก ได้แก่ Turbo Titanium 4x2 10AT ราคา 1.299 ล้านบาท Turbo Titanium 4x2 10AT ราคา 1.399 ล้านบาท Turbo Titanium 4x2 10AT-SPORT ราคา 1.429 ล้านบาท

แบงค์บอกต่อ รวมแคมเปญดี ๆ งาน BIMS 2021 ใครสนใจมาจองกันเลย

Bangkok International Motorshow 2021 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021) เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน 2564 เป็นครั้งที่ 42 ในธีม “Shaping the next chapter วิถีชีวิตใหม่ใจเป็นสุข"สิ่งที่ค่ายรถยนต์หลากหลายมักจะขนมาให้ คือแคมเปญดี ๆ สำหรับลูกค้าที่จับจองเป็นเจ้าของรถภายในงาน โดยเราจะมาดูกันว่า ค่ายไหนโปรดีแคมเปญคุ้มค่ากันSuzuki (ซูซูกิ)ซูซูกิทุกรุ่น ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่งปีแรก และบริการช่วยเหลือฉ

ชมงาน BIMS 2021 ดู GWM มาแรง MG Extender หน้าใหม่ หรือ Audi e-tron GT และอื่น ๆ เรารวมไว้ให้คุณแล้วที่นี่

Bangkok International Motorshow 2021 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021) เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน 2564 เป็นครั้งที่ 42 ในธีม “Shaping the next chapter วิถีชีวิตใหม่ใจเป็นสุข"โดยเราจะพามาชมงานโดยรอบสำหรับรถยนต์กัน ว่าบูทไหนเขามีอะไรเด่น น่าสนใจ เพื่อเรียกน้ำย่อยให้กับคุณผู้อ่านทั้งหลายที่อยากจะมาลองเข้าชมงานดูกันครับเอากลับบ้านได้ไหมครับGreat Wall Motorแน่นอนความน่าสนใจในงานนี้คือการเปิดตั

รีวิว Ford (รถยนต์ ฟอร์ด)

4.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Turbo Wildtrak Hi-Rider 10AT

ข้อดี
ราคา ford ranger ไม่สูง เร่งความเร็วได้อย่างเร็ว มีพลังงานเกร่ง พื้นที่กว้างใหญ่ สะดวกสบาย
ข้อเสีย
ใช้น้ำมันเยอะ โดยเฉพาะเวลาขับในเขตเมือง ภายในดูธรรมดา ขับไปนานๆ จะมีเสียงผิดปกติ ภาพภายนอกไม่มีจุดเด่นอะไร
ดูรีวิว
3.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.2L XLT Hi-Rider 6AT

ข้อดี
การขับขี่ดี เวลาขับไปไม่หงุดหงิด พื้นที่ก็ใหญ่
ข้อเสีย
ไม่ค่อยประหยัดน้ำมัน รู้สึกไม่ค่อยพอใจ
ดูรีวิว
4.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT

ข้อดี
พื้นที่ใหญ่ ทั้งที่นั่งแถวหน้าและแถวหลังก็ใหญ่ด้วย ปริมาตรถังด้านหลังก็ใหญ่เช่นกัน พลังงานพอใช้ ปกติจะเร่งความเร็วและออกตัวได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะเป็นรถกระบะ แต่แชสซีนั้นเรียบร้อยมากและไม่มีความรู้สึกผิดปกติ รู้สึกสะดวกสบายมาก
ข้อเสีย
ฟอร์ดเรนเจอร์ 4 ประตูใช้น้ำมันเยอะไปหน่อย
ดูรีวิว
4.0

2020 Ford Ranger Double Cab 2.0L Bi-Turbo Wildtrak 4x4 10AT

ข้อดี
มีพลังงานเพียงพอ ไม่ว่าขับในถนนความเร็วสูงหรือเขตเมืองพลังงานของเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตรจะมีแรงมาก กระปุกเกียร์ 10AT ก็ทำงานได้อย่างดี รูปแบบของปุ่มเรียบร้อยและการใช้งานนั้นก็สะดวกมาก การออกแบบของคอนโซลกลางทั้งหมดนั้นดูธรรมดามาก แต่วัสดุที่ใช้ยังคงดีมาก แม้ว่าไม่มีการออกแบบพิเศษ แต่ขับนานๆไปก็คิดว่าสวย เหมือนเพื่อนสนิทกัน
ข้อเสีย
แม้ว่าพลังงานดี แต่ปัญหาก็คือปริมาณการใช้น้ำมันสูงเกินไป โดยเฉพาะเวลารถติดในเขตเมือง อีกอย่างการออกแบบภายในไม่ค่อยดี และมีเสียงผิดปกตินิดหน่อย
ดูรีวิว
5.0

2020 Ford Everest 2.0 Titanium Plus 4x4

ข้อดี
พลังแข็งแกร่งมาก ฉันไม่สำนึกว่ากำลังขับรถที่มีน้ำหนักมากกว่าสองตัน การเร่งความเร็วนั้นเร็วมาก และยังมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Ford Everest ให้ความสุขในการขับขี่ที่ดีมาก
ข้อเสีย
แม้ว่าพลังของ Everest นั้นแข็งแกร่งเพียงพอ แต่ก็ยังรู้สึกถึงน้ำหนักหนักเกินไป และการตอบสนองแบบเค้นช้า จะมีความล่าช้าหนึ่งหรือสองวินาที
ดูรีวิว