Porsche

Porsche (ปอร์เช่) บริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายรถสปอร์ตและรถสมรรถนะสูงจากเยอรมนี ปัจจุบันทำตลาดผลิตภัณฑ์หลายรุ่น ตั้งแต่รถสปอร์ตในตำนานอย่าง Porsche 911 (ปอร์เช่ 911) ไปจนถึงรถอเนกประสงค์ Porsche Cayenne (ปอร์เช่ คาเยนน์) และรถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคานน์) สำหรับในประเทศไทย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Porsche ประเทศไทย

หลวงพ่อไม่ต้องมา Porsche Panamera ชนยับคนขับเจ็บนิดเดียว แต่เสียหายหลายแสน

25 มีนาคม 2564 เวลา 07.30 น. ได้เกิดอุบัติเหตุบนถนนบรมราชชนนีขาออก ช่วงเลยพุทธมณฑลสาย3 โดยรถที่เกิดอุบัติเหตุคือ Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) เก๋ง 4 ประตูคันเดียวของ Porsche (ปอร์เช่) เสียหลักชนเสาไฟฟ้า พลิกหงายท้อง คนขับบาดเจ็บเล็กน้อยสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุด หนีไม่พ้นระบบความปลอดภัยที่ชนจนพลิกคว่ำขนาดนี้ เขามีอะไรดีกันนะสภาพพลิกคว่ำส่องของแพงPorsche Panamera ด้านหน้าถอดแบบจาก 911 Carrera แต่ด้านท้ายปราดเปรียวกว่าเดิม นอกเหนือจากรุ่นสปอร์ตซาลูนยังเพิ่มทางเลือกในรูปแบบตัวถังแฮทช์แบ็ค Sp

ชมงาน BIMS 2021 ดู GWM มาแรง MG Extender หน้าใหม่ หรือ Audi e-tron GT และอื่น ๆ เรารวมไว้ให้คุณแล้วที่นี่

Bangkok International Motorshow 2021 (บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2021) เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ที่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม-4 เมษายน 2564 เป็นครั้งที่ 42 ในธีม “Shaping the next chapter วิถีชีวิตใหม่ใจเป็นสุข"โดยเราจะพามาชมงานโดยรอบสำหรับรถยนต์กัน ว่าบูทไหนเขามีอะไรเด่น น่าสนใจ เพื่อเรียกน้ำย่อยให้กับคุณผู้อ่านทั้งหลายที่อยากจะมาลองเข้าชมงานดูกันครับเอากลับบ้านได้ไหมครับGreat Wall Motorแน่นอนความน่าสนใจในงานนี้คือการเปิดตั

ทำไม EGAT ถึงเข้าสู่ตลาดสถานีชาร์จรถไฟฟ้า และพวกเขาจะเดินหน้าไปในทิศทางใด

EGAT หรือ การไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่พวกเรารู้จักกันดีในชื่อ กฟผ. นั้น นอกเหนือไปจากหน้าที่หลักในการจัดหาพลังงานไฟฟ้าให้กับครัวเรือนทั่วประเทศแล้ว ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พวกเขาแอบซุ่มเงียบทำการพัฒนาสถานีชาร์จไฟฟ้าให้กับรถยนต์มาอย่างต่อเนื่องแน่นอนว่าผู้ใช้รถหลายคนอาจจะไม่รู้ เพราะกฟผ.เองนั้นทำแบบเงียบจริง ๆ เมื่อเทียบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้าอื่น ๆ แต่ผู้ใช้งานหลายคนก็จะรู้ดีว่า สามารถนำรถไฟฟ้าของพวกเขาไปชาร์จไฟได้ฟรี ตามสถานีบริการต่าง ๆ ของ EGAT ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศจะเรียกว่าเป็นช่วงเวลาแห่ง

1974 Porsche 911 RSR ของเจ้าพ่อวงการยา Pablo Escobar วางขายกันแล้วในราคา 67 ล้านบาท

Porsche 911 RSR (ปอร์เช่ 911 อาร์เอสอาร์) นั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อการแข่ง 1974 International Race of Champions (IROC) ขับโดยนักแข่งฟอร์มูล่าวัน Emerson Fittipaldi หลังจากนั้นก็ตกไปเป็นของมหาเศรษฐีและนักธุรกิจเกี่ยวกับยานยนต์และการแข่งรถ Roger Penskeในช่วงปลายปี 1970 มีรายงานว่าปอร์เช่คันนี้ได้ถูกส่งมายังโคลัมเบีย เพื่อส่งต่อให้กับเจ้าพ่อค้ายาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่ง Pablo Escobar ที่เขานั้นขับและใช้มันลงแข่งเอง ซึ่งบางคนก็เชื่อว่าเขานั้นได้นำบอดี้ของ Porsche 935 มาเปลี่ยนสลับกันPorsche 935หลังจาก

เผยโฉม 2021 Porsche Taycan Cross Turismo อัพความอเนกประสงค์กับแรงบิด 1,050 นิวตันเมตร

2021 Porsche Taycan Cross TurismoAll-New 2021 Porsche Taycan Cross Turismo (2021 ปอร์เช่ ไทคานน์ ครอส ทัวริสโม) เผยโฉมอย่างเป็นทางการด้วยสัดส่วนทรวดทรงที่ตระการตาอย่างมาก2021 Taycan Cross Turismo ถูกพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Mission E Cross Turismo ซึ่งเปิดตัวเมื่อปี 2018 รูปลักษณ์ภายนอกแทบจะไม่แตกต่างกันเลย นั่นหมายถึง Porsche สามารถถ่ายทอดแนวทางสุดล้ำของคอนเซปต์คาร์มาไว้ในรถโปรดักชั่นคาร์ได้อย่างแนบเนียนPorsche ระบุว่า 2021 Taycan Cross Turismo รุ่นใหม่นี้ขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการแล้ว และจะเป

รวมราคารถยนต์ไฟฟ้าในไทย ทุกรุ่นในปี 2021 ต้อนรับการมาของ ORA Good Cat

รถยนต์ไฟฟ้าในไทยปีนี้มีมาขายหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่ราคาหลักแสน จนถึงหลายล้านบาท วันนี้เรามารวมรายชื่อรถพลังไฟฟ้าล้วนที่ขายในไทย (ไม่นับไฮบริด) พร้อมสเปคสมรรถนะที่ทำได้ และราคาที่อัพเดตล่าสุดในปี 2021 นี้ ก่อนที่จะได้เจอกับ ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวเดือนหน้าMG ZS EV ราคา 1,190,000 บาท2021 เอ็มจี แซดเอส อีวี เป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กสไตล์สปอร์ต ขายในราคา 1.19 ล้านบาท ซึ่งตอนนี้มีส่วนลดหนัก ๆ ถึง 2 แสนบาท ทำให้ราคาเหลือเพียง 990,000 บาทเท่านั้น สร้างปรากฎการณ์ขายดีถล่มทลายที่สุดในบรรดารถยนต์ไฟฟ้าล้วนท