Ferrari

Ferrari (เฟอร์รารี่) คือบริษัทผู้ผลิตรถซูเปอร์คาร์และรถสมรรถนะสูงจากประเทศอิตาลี จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยผ่านบริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ปัจจุบันทำตลาดรถซูเปอร์คาร์หลายรุ่น ได้แก่ F8 Tributo, Portofino, 812, SF90 Stradale และ Roma อ่านเพิ่มเติม

ข่าวสาร Ferrari ประเทศไทย

Ferrari ยังโดนทิ้ง ไขข้อสงสัยเหตุใดจึงมีรถถูกทิ้งท่ามกลางทะเลทรายดูไบเยอะ

Ferrari Enzo หนึ่งในรถที่แพงและหายากที่สุดอาจเป็นภาพที่เคยผ่านตาใครหลาย ๆ คน กับเหล่ารถซุปเปอร์คาร์ หรือรถหรูแพง ๆ ทั้ง Ferrari (เฟอร์รารี่) Lamborghini (ลัมโบกินี่) หรือ Porsche (ปอร์เช่) หลายคันที่ถูกทิ้งอยู่ท่ามกลางทะเลทราย เป็นภาพที่ดูน่าเศร้าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์แบบพวกเรา สงสัยหรือไม่ครับ ว่าทำไมเขาถึงเกิดทิ้งรถเหล่านี้ขึ้นมา เรามีคำตอบนั้นจ่ายไม่ไหวในช่วงที่ธุรกิจน้ำมันกำลังมาแรงในแถบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (United Arab Emirates-UAE) ทำให้มันดึงดูดเหล่านักธุรกิจมากมาย เมื่อธุรกิจโตขึ้น ตา

เปิดขายรถมือสองราคา 100 ล้านบาท ของเผด็จการ กัดดาฟี่ แต่ควรไปซื้อรุ่นอื่นดีกว่ามั้ย ?

Maybach 57S coupe ราคามือสอง 100 ล้านรถของผู้นำนั้น ขึ้นชื่อว่าต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว เพราะส่วนมากมักจะเป็นรถหุ้มเกราะ กันกระสุน แต่ครั้งนี้เป็นความพิเศษแตกต่างจากรถผู้นำทั่วไป เพราะทหารคนนี้คือ มูอัมมาร์ กัดดาฟี่ ผู้ปกครองลิเบียมายาวนานก่อนเสียชีวิตไปในปี 2011 แล้วรถของเขาได้ถูกนำออกมาประมูลขาย ที่ไม่ใช่รถเกราะแข็ง แต่เป็นรถทรงสวยหรูที่มีคันเดียวในโลกถูกแปลงเป็นรถคูเป้ มีแค่ 6 คันในโลกMaybach 57S ราคาเดิม 60 ล้านมายบัค 57เอส เป็นรถตระกูลหรูหราสุดขีดของค่าย Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) เดิมท

สำรวจรถราคาแพงที่สุดในเมืองไทย ล็อตเตอรี่ชุดใหญ่ก็ยังไม่เพียงพอ

การเปิดตัว Koenigsegg Gemera Mega-GT และ Jesko Absolut ที่มาพร้อมราคาจำหน่ายชวนขนหัวลุกทำให้เราต้องสำรวจตลาดรถเมืองไทยว่ามียนตรกรรมรุ่นใดที่มีค่าตัวน่าสนใจอีกบ้างตลาดรถพรีเมียม-ลักชัวรี่ในบ้านเราถือว่าไม่เป็นสองรองใคร เพราะมีรถซูเปอร์คาร์มากมายหลายรุ่นให้อัครมหาเศรษฐีได้จับจองเป็นเจ้าของกันตามกำลังทรัพย์ ส่วนคอรถยนต์คนสามัญธรรมดาอย่างเรา ๆ ได้ชมภาพเพื่อความเพลิดเพลินก็เพียงพอแล้วKoenigsegg Gemera Mega-GT และ Jesko Absolutเพิ่งเปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ หลังจากบริษัท เจเนอร์รัล ออโต้ ซัพพลาย ได้รับการแต่