Motor Expo 2020 รวมรถใหม่ ตั้งแต่ Toyota GR Yaris, Volvo XC40 Recharge ยัน Mitsubishi Outlander PHEV และ Porsche Panamera

Pisan · Dec 02, 2020 05:59 AM

งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 37 หรือ 2020 Thailand International Motor Expo เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ที่อิมแพ็ค ชาลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 ซึ่งถือเป็นงานแสดงรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ส่งท้ายปีของประเทศไทย

แม้ผู้จัดงานจะประกาศว่าเป้าหมายจำนวนผู้เข้าชมงานและจำนวนยอดจองรถยนต์ในงานน่าจะปรับตัวลดลงไปตามการคาดการณ์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในปีนี้ แต่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานทุกคนนั้นพร้อมมากในเรื่องการนำสินค้ารุ่นใหม่ ๆ มาจัดแสดงกันอย่างล้นหลามกันในงานปีนี้

ไม่มีรถต้นแบบที่น่าสนใจ หรือรถที่แต่งเพื่อจัดโชว์อะไรมากมาย แต่รถยนต์ใหม่ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ รวมถึงรถรุ่นใหม่ที่เปิดตัวกันอย่างคึกคักก็มีให้เลือกหากันเต็มงาน เรียกว่าใครที่ไม่ได้ไปไหน จะลองแวะมาชมก็ไม่ติดขัด หรืออยากจัดรถใหม่ ก็มีแคมเปญให้เลือกสรรกันอย่างมากมาย

แต่ใครยังไม่ใจว่าจะมาดีไหม มาลองเรียกน้ำย่อยกันกับการพาชมงานของพวกเรา AutoFun Thailand กันได้เลย...

Suzuki (ซูซูกิ)

ค่ายซูซูกิเปิดตัวชุดแต่งสำหรับรถยนต์ Suzuki XL7 (ซูซูกิ เอ็กซ์แอล7) ในงานนี้ ที่เพิ่มความดุดันของรถอย่างมากมาย พร้อมด้วยสินค้าที่ตกแต่งมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Suzuki Ertiga (ซูซูกิ เออร์ทิก้า) Suzuki Swift (ซูซูกิ สวิฟท์) หรือแม้แต่เจ้า Suzuki Carry (ซูซูกิ แคร์รี่) ที่มาพร้อมธีมร้านอาหารสัตว์ ก็ดูน่ารักไม่หยอก

Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์)

ค่ายรถยนต์ตราดาวมาพร้อมกับรถยนต์รุ่นผลิตในประเทศที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Mercedes-Benz A-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ เอ-คลาส) และ Mercedes-Benz GLA (เมอร์เซเดส-เบนซ์ จีแอลเอ) นอกจากนี้ ก็มีสินค้าในตลาดครบครันทุกรุ่น พร้อมกับตัวแรงของค่ายที่จัดแสดงกันครบไลน์อัพกับ Mercedes-AMG (เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี) เพื่อหวังทวงแชมป์รถยนต์หรูหราคืน

Ford (ฟอร์ด)

ค่ายรถจากอเมริกา จัดแสดงรถรุ่นใหม่ของตัวเอง โดยชูไฮไลท์ที่รถกระบะแต่งซิ่งสำหรับการแข่งขัน ที่มาพร้อมรุ่นแต่งตัวเตี้ย Ford Ranger XL Street (ฟอร์ด เรนเจอร์ เอ็กซ์แอล สตรีท) เคียงคู่กับรถรุ่นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Ford Mustang (ฟอร์ด มัสแตง) Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอเรสต์) รวมถึงเรนเจอร์รุ่นอื่น ๆ ก็มีให้เลือกชมกันอย่างครบครันในงานนี้

Nissan (นิสสัน)

นิสสันมาพร้อมกับรถรุ่นตกแต่งพิเศษสำหรับ Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) รวมถึงการจัดแสดงรถยนต์รุ่นที่ทำตลาดอยู่ครบถ้วน ไฮไลท์อยู่ที่การเปิดตัว Nissan Navara (นิสสัน นาวาร่า) อย่างครบทุกรุ่นทุกสี และแน่นอนว่ารถใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง Nissan Note (นิสสัน โน๊ต) และ Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ก็จัดแสดงอยู่เงียบ ๆ เช่นกัน

MG (เอ็มจี)

นอกเหนือจากการเปิดราคาจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดอย่าง MG EP (เอ็มจี อีพี) ที่ 9.88 ล้านบาท เรียกเสียงฮือฮาไปทั้งงาน พวกเขายังเปิดหน้าตาของชาร์จจิ้งสเตชั่นสีแดงสดอย่างเป็นทางการ ไปพร้อมการจัดแสดงรถรุ่นอื่น ๆ อย่าง MG HS PHEV (เอ็มจี เอชเอส พีเอชอีวี) รวมไปถึงรถรุ่นอื่น ๆ ของค่ายที่ยังทำตลาดกันอยู่ในทุกเซกเมนต์

Honda (ฮอนด้า)

ไฮไลท์ในงานคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกไปจากเดอะ ซิตี้ ซีรี่ส์ ที่เปิดตัวไปช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้ง Honda City e:HEV (ฮอนด้า ซิตี้ อี:เอชอีวี) และ Honda City Hatchback (ฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็ก) ขณะที่รถรุ่นอื่น ๆ ที่ครองแชมป์อยู่ และจะทำให้ฮอนด้าคว้าแชมป์ยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งสูงสุดในปีนี้ ก็รายล้อมผู้เข้าชมงานกันอยู่เต็มพื้นที่ เรียกว่าไม่สามารถขยับหนีไปได้แน่นอน

Mazda (มาสด้า)

ปีนี้บูธของมาสด้าอาจจะดูแปลกตาไปบ้าง เมื่อพวกเขายกเลิกการจัดแสดงรถสีแดงโซลเรดทั้งหมดในงาน แล้วแซมด้วยบรรดารถสีต่าง ๆ โดยเฉพาะรุ่นครบรอบฉลอง 100 ปีของแบรนด์ ขณะที่สินค้าเด่นก็คือการปรับไลน์อัพและอุปกรณ์เพื่อสู้ศึกรถเล็กให้กับ Mazda CX-3 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-3) รวมถึงการจัดทำแคมเปญพิเศษให้กับรถหลากหลายรุ่นได้อย่างน่าสนใจ

BMW (บีเอ็มดับเบิลยู)

ค่ายใบพัดฟ้าขาวมาพร้อมกับการเปิดตัว BMW 4-Series Coupe (บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์-4 คูเป้) ที่มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่โดดเด่นอย่างเป็นทางการครั้งแรก สนนราคารถนำเข้ารุ่นนี้ยังต่ำกว่า 4 ล้านบาท รอบ ๆ กันนั้นเป็นรถที่มีทั้งรุ่นประกอบในประเทศทำราคาได้น่าสนใจ และรุ่นนำเข้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่โดดเด่นของผู้บริโภคที่หลากหลาย

MINI (มินิ)

ค่ายรถมินิมอลที่เล่นใหญ่ขึ้นทุกปี มาคราวนี้กับรถยนต์ที่ตกแต่งด้วยชุดแต่งหลากหลาย ไฮไลท์อยู่ที่ MINI Cooper SE (มินิ คูเปอร์ เอสอี) รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่พกความมั่นใจมาเต็มพิกัด รายล้อมด้วยรถถรุ่นมาตรฐานในหลากหลายรูปแบบตัวถัง  นอกจากนี้ ก็ยังมีทางเลือกที่น่าสนใจกับเวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษต่าง ๆ มากมาย รอให้คนชอบรถเล็กเหล่านี้มาเลือกกัน

Volvo (วอลโว่)

เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในงานพร้อมกัน 2 รุ่น ประกอบไปด้วย Volvo S90 Recharge (วอลโว่ เอส90 รีชาร์จ) ที่มาพร้อมกับการปรับราคาจำหน่ายลงอย่างมาก และ Volvo XC40 Recharge (วอลโว่ เอ็กซ์ซี40 รีชาร์จ) ที่เข้ามาเติมเต็มไลน์อัพปลั๊กอินไฮบริดให้กับวอลโว่ในประเทศไทย งานนี้ขอบอกว่าราคาจำหน่ายน่าสนใจอย่างมาก ใครอยากได้รถแนวนี้ต้องไม่พลาดไปชม

Mitsubishi (มิตซูบิชิ) 

มิตซูบิชิ เปิดตัวรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง Mitsubishi Outlander PHEV (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี) ด้วยค่าตัวที่มาท้าทายตลาดเอสยูวีระดับท็อปในประเทศไทย โดยเราจะได้สัมผัสรถคันนี้กันครั้งแรกพรุ่งนี้ ส่วนคันอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ก็เจ้ารถหลากหลายประเภทที่ทำตลาดกันอยู่นั่นล่ะ มีมาให้ชมทั้งรุ่นปกติและรุ่นตกแต่งพิเศษกันเลยทีเดียว

Hyundai (ฮุนได)

ไม่มีรถใหม่ก็ขายรถเก่า ฮุนไดมาพร้อมรถตู้ที่ใกล้จะตกรุ่นเต็มแก่ทั้ง Hyundai H-1 (ฮุนได เอช-วัน) และ Hyundai Grand Starex (ฮุนได แกรนด์ สตาเร็กซ์) รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้าที่ยังนับยอดขายให้ตัวเองไม่ได้ทั้ง Hyundai KONA (ฮุนได โคน่า) และ Hyundai IONIQ (ฮุนได ไอโอนิค) แต่รถตู้ของพวกเขาก็ยังมีคนให้ความสนใจกันอย่างคับคั่งเหมือนเช่นเดิม

Lexus (เลกซัส)

สิ่งที่ใหญ่จริง ๆ ในงานนี้ก็คือการปรากฏโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการของ Lexus LS (เลกซัส แอลเอส) อัครยานยนต์ค่าตัว 8 หลักที่มาทันเปิดงานพอดี นอกจากนี้ ก็เป็นการแสดงรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายอย่าง Lexus UX (เลกซัส ยูเอ็กซ์) รวมถึงสปอร์ตซีดานอย่าง Lexus IS (เลกซัส ไอเอส) และการเปิดตัวแพคเกจเช่าใช้อย่างคินโต วัน รูปแบบใหม่ด้วย

Toyota (โตโยต้า) 

เด่นที่สุดในงานก็คือรถคันเล็กที่สุดอย่าง Toyota GR Yaris (โตโยต้า จีอาร์ ยาริส) ที่เปิดจองสิทธิ์การซื้อในงานนี้เป็นครั้งแรก ด้วยค่าตัวที่ระบุว่าไม่เกิน 2.7 ล้านบาท และจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการกันในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า ขณะที่รถรุ่นอื่น ๆ ที่ทำตลาดอยู่ก็ปูพรมกันมาอย่างครบครัน เรียกว่ามาเดินกันในงานนี้ต้องมีโดนกันสักรุ่นอย่างแน่นอน

Isuzu (อีซูซุ)

ค่ายรถว่าที่ผู้นำตลาดรถปิกอัพในประเทศไทย มาพร้อมกับไลน์อัพสินค้าแบบครบครันทั้งรุ่นปกติและรุ่นตกแต่งสุดพิเศษ นำทัพมาโดยพีพีวียอดนิยมอย่าง Isuzu MU-X (อีซูซุ มิว-เอ็กซ์) ที่มีผู้ให้ความสนใจอย่างคับคั่ง และรถรุ่นยอดนิยมอย่าง Isuzu D-Max (อีซูซุ ดีแมคซ์) กระบะพลิกโลก ที่มีมาให้เลือกกันครบครันหลากหลายตัวถังทุกรูปแบบ

Porsche (ปอร์เช่)

ซูเปอร์คาร์สายแรงมาพร้อมกับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในงานนี้กับ Porsche Panamera (ปอร์เช่ พานาเมร่า) คันสีส้มสวยโดดเด่น ส่วนรุ่นอื่น ๆ ก็เป็นทางเลือกให้ครบครัน ทั้งรถยนต์ไฟฟ้า Porsche Taycan (ปอร์เช่ ไทคัน) เอสยูวียอดนิยมอย่าง Porsche Cayenne (ปอร์เช่ คาเยนน์) และรุ่นอื่น ๆ ก็มีมาให้เลือกจับจองกันได้ตามอัธยาศัย

Kia (เกีย)

การอวดโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรก และการเปิดตัวสินค้าใหม่ครั้งแรกในรอบหลายปีของ Kia Carnival (เกีย คาร์นิวัล) ที่นอกจากจะมาพร้อมรูปร่างหน้าตาโฉบเฉี่ยวโดนใจแล้ว ยังมาพร้อมฟังชั่นส์ใหม่ ๆ เร้าใจอีกเพียบ โดยงานนี้ดูเหมือนว่าเกียจะให้น้ำหนักกับการทำตลาดรถรุ่นนี้เป็นหลัก ด้วยการขนมาแสดงให้เห็นกันอย่างเต็มโชว์รูมครบทุกรุ่นย่อย

Audi (อาวดี้)

เป็นอีกค่ายที่เปิดตัวสินค้าใหม่ไปหมดแล้วก่อนเข้างาน ก็เลยเป็นการยกทัพสินค้าเหล่านั้นมาจัดแสดงกันอย่างครบครัน นำทีมมาโดย Audi e-tron Sportback (อาวดี้ อี-ทรอน สปอร์ตแบ็ค) รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาโฉบเฉี่ยว ตามมาด้วยรถยนต์ในตระกูล RS ทั้งหมดก็นำมาอวดโฉม นอกจากนี้ ยังมีการอัดแคมเปญพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถในงานนี้ด้วยเช่นกัน

Subaru (ซูบารุ)

ในตอนแรกแว่วกันว่าค่ายรถตราดาวลูกไก่อาจจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ แต่ในที่สุดก็ไม่มีอะไร พวกเขายังเดินหน้าลดราคา Subaru WRX (ซูบ่ารุ ดับบลิวอาร์เอ็กซ์) เคียงคู่ไปกับการขายเอสยูวีรุ่นยอดนิยมอย่าง Subaru Forester (ซูบารุ ฟอเรสเตอร์) และ Subaru XV (ซูบารุ เอ็กซ์วี) กันต่อไป โดยไร้วี่แววการเปิดไลน์อัพใหม่ ๆ ในระยะนี้

Peugeot (เปอโยต์)

ค่ายรถสิงห์เขย่งยังคงเดินหน้าโชว์ตัวรถเล็กอย่าง Peugeot 2008 (เปอโยต์ 2008) ต่อไป แต่คราวนี้มาพร้อมกับคันใหม่ตัวถังสีส้ม และการเปิดรับจองภายในงาน ด้วยการประกาศราคาจำหน่ายไม่ถึง 1 ล้านบาท เคียงข้างไปกับรถรุ่นอื่น ๆ ที่ทำตลาดอยู่ ก็เรียกว่าเป็นการสร้างสีสันให้กับแบรนด์ได้พอสมควร แม้จะดูเงียบเหงาไปหน่อยก็ตาม

Maserati (มาเซราติ)

ค่ายรถตราสามง่ามส่งรถยนต์ไฮบริดคันแรกของค่ายอย่าง Maserati Ghibli Hybrid (มาเซราติ กิบลี ไฮบริด) ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้มาเผยโฉมต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก นอกจากนี้ ก็จัดแสดงรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของตัวเองอย่างครบครันในทุกรูปแบบตัวถัง

Rolls-Royce (โรลส์-รอยซ์)

Rolls-Royce Ghost (โรลส์-รอยซ์ โกสต์) รุ่นหนีม็อบถูกนำมาจัดแสดงในงานนี้เพื่อให้บรรดาเศรษฐีกระเป๋าหนักได้มาทดลองนั่งพรมเคลื่อนที่ก่อนจับจองเป็นเจ้าของ หรือหากยังไม่พอใจ ก็มีรุ่นใหญ่กว่าและเอสยูวีของค่ายจอดอยู่ให้ทดลองได้เช่นเดียวกัน

Aston Martin (แอสตัน มาร์ติน)

ใครที่เดินผ่านบูธนี้ อาจจะสะกดสายตากับความม่วงอันล้ำลึกของ Aston Martin Vantage (แอสตัน มาร์ติน แวนเทจ) รุ่นใหม่ล่าสุด หรือจะหาอะไรที่มันดูธรรมดากว่านั้นสักนิด ก็มีเอสยูวีของค่ายอย่าง Aston Martin DBS (แอสตัน มาร์ติน ดีบีเอส) จอดอยู่ให้ชมได้

BRG (บีอาร์จี)

ผู้นำเข้าอิสระที่มาพร้อมความหลากหลายของรถยนต์ที่นำมาจัดแสดง ไม่ว่าจะเป็นรถตู้มากหน้าหลายตา ใครที่คิดถึง Jeep Wrangler (จี๊ป แรงเลอร์) หรืออยากสัมผัสรถไฟฟ้าอย่าง Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) สามารถมาด้อม ๆ มอง ๆ กันได้ที่บูธนี้แน่นอน

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด